7 nguyên liệu thiên nhiên cực tốt cho tóc dầu

0
109
 • 1

  Nha đam

  Tự chế dầu gội nha đam cũng là cách hay để bạn có thể ngăn ngừa và khắc phục tình trạng tóc dầu. Cách làm rất đơn giản chỉ cần trộn 1 chén dầu gội mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày với 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa gel nha đam. Trộn đều 3 loại nguyên liệu nói trên là bạn đã có được dầu gội lô hội tự chế để khắc phục tóc dầu.

  7 nguyên liệu thiên nhiên cực tốt cho tóc dầu

 • 2

  Nước súc miệng và dầu hạt phỉ

  Tưởng chừng như không liên quan nhưng hỗn hợp này lại đem lại hiệu quả rõ rệt khi chăm sóc tóc dầu. Nước súc miệng đóng vai trò như một chất khử trùng còn dầu hạt cây phỉ lại là chất làm se tuyệt vời. Trộn một thìa canh dầu hạt cây phỉ với một thìa canh nước súc miệng. Sau đó lấy một chiếc khăn bông mềm thấm vào hỗn hợp và đặt lên da đầu, làm thường xuyên sẽ giảm được tình trạng tiết dầu của da đầu.

 • 3

  Baking Soda

  Với baking soda, rắc rối do tóc dầu gây nên sẽ chỉ còn là chuyện nhỏ. Cho 3 thìa baking soda vào dầu gội và gội đầu bằng hỗn hợp này. Hỗn hợp đặc biệt tốt cho mái tóc nhiều dầu, bởi chúng có khả năng loại bỏ tạp chất, bụi bẩn và làm sạch da đầu.

  7 nguyên liệu thiên nhiên cực tốt cho tóc dầu

 • 4

  Giấm táo

  Giấm táo làm sạch tóc dầu nhờ khả năng loại bỏ lượng dầu dư thừa trên da đầu, tế bào chết và bụi bẩn trên tóc. Nếu được sử dụng thường xuyên, giấm táo sẽ hồi sinh mái tóc hư tổn và trả lại cho bạn một mái tóc mềm mượt, khỏe mạnh. Bạn không cần sử dụng thêm dầu xả vì chỉ cần giấm táo là tóc bạn đã rất mềm mượt rồi.

  7 nguyên liệu thiên nhiên cực tốt cho tóc dầu

 • 5

  Chanh

  Bên cạnh công dụng làm đẹp da, trị mụn, chanh còn có tác dụng giảm lượng dầu cho tóc. Bạn có thể hòa nước cốt chanh vào nước mát rồi dùng để gội đầu. Nhớ massage thêm 5-10 phút trên da đầu để giảm lượng dầu đáng kể. Trong trường hợp không có sẵn chanh, bạn có thể thay bằng giấm.

 • 6

  Rượu

  Độ cồn cao có trong rượu có tác dụng rửa sạch dầu trên tóc hiệu quả. Bạn có thể làm sạch tóc bằng dung dịch rượu pha loãng với nước ấm, rồi gội lại đầu bằng dầu hoặc nước thơm để loại bỏ mùi.

 • 7

  Trà hương thảo

  Hương thảo là một loại thảo dược dưỡng tóc được sử dụng từ hàng thế kỷ qua. Loại thảo dược này được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Âu nhưng lại khá ít ở châu Á. Nhờ sự kích thích tuần hoàn máu ở da đầu nên lá hương thảo có công dụng kích thích mọc tóc, ngăn tóc bạc xuất hiện sớm và khống chế độ dầu của da đầu. 

  7 nguyên liệu thiên nhiên cực tốt cho tóc dầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here