7 lỗi make-up khiến bạn trông già hơn tuổi

0
145
 • 1

  Không đánh má hồng hoặc đánh má hồng quá dày

  Đừng bỏ qua việc đánh má hồng. Chỉ cần thêm một chút phấn má hồng có thể giúp làm ửng đôi má và giúp bạn trông trẻ trung hơn. Tuy nhiên cũng không cần phải đánh quá dày sẽ khiến má bạn trông như hai quả táo đỏ. Hãy tán một lớp phấn má nhẹ nhàng, tự nhiên. Sử dụng chổi tán từ vùng gò má ra phía ngoài. Tránh tán phấn theo một đường thẳng sẽ khiến mặt bạn trông gầy rộc và xương xẩu.

 • 2

  Dùng quá nhiều kem nền và kem che khuyết điểm

  Khi da mặt bạn có dấu hiệu của lão hóa, nếp nhăn sẽ bắt đầu xuất hiện và bạn nghĩ rằng càng sử dụng nhiều kem che khuyết điểm và kem nền càng tốt. Tuy nhiên điều đó chỉ gây chú ý nhiều hơn đến các nếp nhăn. Hãy sử dụng một lớp kem nền vừa phải và chỉ cần sử dụng kem che khuyết điểm với những vùng da không đều màu.

  7 lỗi make-up khiến bạn trông già hơn tuổi
 • 3

  Kẻ mắt quá đậm

  Kẻ mắt sẽ làm nổi bật và giúp đôi mắt quyến rũ hơn. Tuy nhiên kẻ mắt quá đậm chỉ khiến mắt bạn nhỏ hơn và mệt mỏi. Sử dụng bút kẻ mắt kẻ một đường viền nhỏ cho mi trên và sử dụng chì nhũ hoặc phấn mắt sáng màu cho phần đầu mi mắt dưới sẽ giúp đôi mắt trông to hơn, tự nhiên và đẹp hơn.

 • 4

  Kẻ lông mày quá mỏng

  Lông mày mỏng sẽ khiến cho khuôn mặt bạn trông dữ tợn và gây chú ý đến phần bọng mắt dưới, khiến bạn trông già hơn vài tuổi. Luôn giữ cho đôi lông mày gọn gàng nhưng tuyệt đối đừng nhổ lông mày, nó sẽ dễ khiến vùng da mắt bị chảy xệ.

 • 5

  Quá nhiều phấn phủ

  Khuôn mặt trắng bệch ư? Đó dường như chưa bao giờ là một ý tưởng hay cho dù bạn có sử dụng bao nhiêu phấn phủ để che đi nếp nhăn đi chăng nữa thì một khuôn mặt trắng bệch đầy phấn chỉ khiến bạn trông già cỗi hơn mà thôi. Hãy tán một lớp phấn phủ nhẹ nhàng lên khuôn mặt sẽ tạo một hiệu ứng tốt và tự nhiên hơn.

  7 lỗi make-up khiến bạn trông già hơn tuổi
 • 6

  Cẩn thận với màu son đậm

  Đặc biệt với làn môi mỏng, son đậm sẽ chỉ làm nổi bật đến làn môi mỏng của bạn hơn thôi. Khi đôi môi bị lão hóa và không còn hồng hào như thời trẻ thì màu son đậm chỉ khiến môi bạn xỉn màu và thâm hơn.

 • 7

  Sử dụng quá nhiều tông sáng cho bầu mắt

  Những tông màu óng ánh, gam màu lạnh hoặc ánh kim chỉ khiến đôi mắt bạn nổi bật hơn với những nếp nhăn xung quanh, khiến bạn trông già hơn. Sự lựa chọn an toàn cho bạn là sử dụng phấn mắt màu matte. Nếu bạn muốn thêm một chút gam màu ánh kim lấp lánh, hãy áp dụng một chút vào các góc trong của hốc mắt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here