7 động tác Yoga tại chỗ cho dân văn phòng

0
149

Lợi ích của Yoga với sức khỏe và tinh thần là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện về không gian, thời gian cũng như tiền bạc để theo đuổi bộ môn này. Hiểu được vấn đề đó của đa số mọi người, ngày hôm nay Lamsao.com sẽ giới thiệu đến bạn 7 động tác Yoga đơn giản mà bạn có thể tự tập ngay chính tại chỗ làm việc để ngăn ngừa và phóng tránh các cơn đau lưng, đau vai. 

 • 1

  Gập lưng trên ghế

  Đây là động tác Yoga đơn giản, không đòi hỏi nhiều không gian luyện tập nên bạn có thể tập ngay tại vị trí làm việc.

  Bạn hãy ngồi ngay ngắn trên một chiếc ghế cố định (ghế không có bánh xe) và thả lỏng vai. Lưng và mông tỳ sát vào lưng ghế. Đặt tay ra sau ghế và uốn ngược người ra phía sau, vẫn giữ lưng và mông sát ghế. Bạn giữ tư thế như vậy khoảng 10 – 30 giây.

  7 động tác Yoga tại chỗ cho dân văn phòng

  Gập lưng trên ghế sẽ giúp kéo căng lưng
 • 2

  Gập người trên ghế

  • Bạn bắt đầu động tác Yoga này bằng cách ngồi trên ghế, dang chân rộng bằng vai.
  • Sau đó, bạn cúi đầu về phía trước, gần chạm tới ngón chân, đồng thời hít một hơi thật sâu. Giữ tư thế đó trong 10 – 30 giây.
  • Cuối cùng, trở về vị trí ban đầu và từ từ thở ra.
  • Động tác Yoga này sẽ giúp kéo giãn và giải tỏa các căng thẳng nơi cột sống.
    

  7 động tác Yoga tại chỗ cho dân văn phòng

  Động tác gập người trên ghế giúp giải tỏa căng thẳng nơi cột sống
 • 3

  Kéo giãn cổ tay trên bàn

  Bạn bắt đầu bằng cách đứng thẳng cạnh bàn, hai chân dang rộng bằng vai. Đặt cả hai tay xuống bàn làm việc, lòng bàn bám sát mặt bàn và cổ tay xoay về phía trước như hình dưới đây. Giữ động tác Yoga này khoảng 10 – 30 giây.

  7 động tác Yoga tại chỗ cho dân văn phòng

   Động tác Yoga này đặc biệt thích hợp cho những ai thường xuyên phải gõ bàn phím
 • 4

  Gập người với bàn

  Bạn đứng cạnh bàn làm việc, chân dang rộng bằng vai. Đặt cả hai tay lên bàn làm việc lùi lại cho tới khi lưng và hai cánh tay tạo thành một mặt phẳng. Đồng thời, bạn cũng cần giữ chân thẳng đứng, vuông góc với mặt đất. Động tác này sẽ giúp kéo căng lưng, cánh tay và chân. Hãy giữ như vậy trong khoảng 10 – 30 giây.

  7 động tác Yoga tại chỗ cho dân văn phòng

  Gập người trên bàn
 • 5

  Kéo căng sườn ngay tại bàn làm việc

  Bạn ngồi song song với bàn làm việc. Hai chân đặt sát nhau. Giơ hai tay lên quá đầu, uốn người và hai tay xuống bàn. Giữ tư thế này khoảng 10 – 30 giây sau đó xoay người đổi bên. Động tác Yoga này sẽ giúp kéo căng sườn của bạn.

  7 động tác Yoga tại chỗ cho dân văn phòng

   Kéo căng sườn 
 • 6

  Ngồi gập mình

  Bạn ngồi ngay ngắn trên ghế, hai chân dang rộng bằng vai. Đặt cả hai tay lên bàn và cúi người xuống phía bàn. Để kéo dài 2 chân, bạn đặt chân trái lên đùi phải. Giữ như vậy khoảng 10 – 30 giây và đổi chân.

  7 động tác Yoga tại chỗ cho dân văn phòng

  Ngồi gập mình
 • 7

  Động tác Yoga xoay mình trên ghế

  Bạn ngồi trên ghế, hai chân dang rộng bằng vai. Chân trái đặt lên đùi phải, tay phải đặt lên đùi gối trái còn tay trái đặt lên thành ghế. Bạn xoay người sang bên trái và giữ như vậy khoảng 10 – 30 giây và đổi bên.

  7 động tác Yoga tại chỗ cho dân văn phòng

  Xoay mình trên ghế

Hy vọng rằng với 6 động tác Yoga mà Lamsao.com giới thiệu bên trên sẽ giúp bạn có được cơ thể dẻo dai và tinh thần thoải mái để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here