7 điều cấm kỵ bạn không nên làm sau khi bị tăng cân

0
142
 • 1

  Cân liên tục, thường xuyên

  Khi bạn tăng cân, bạn thường xuyên lo lắng kiểm tra cân liên tục, thường xuyên hàng ngày. Nhưng chìa khóa quan trọng nhất giúp bạn giảm cân thành công đó là sự kiên nhẫn với thực đơn lành mạnh cùng chế độ luyện tập đều đặn. Việc bạn nhảy lên bàn cân liên tục sẽ khiến bạn cảm thấy nản chí. Do vậy các bạn nên nhớ cân nặng tăng giảm vài trăm gram có thể phụ thuộc vào lượng nước trong cơ tể hoặc lượng hormone tại thời điểm bạn cân.

  7 điều cấm kỵ bạn không nên làm sau khi bị tăng cân

 • 2

  Thói quen bỏ bữa

  Bỏ bữa không có tác dụng giúp bạn giảm cân được lâu dài vì nhiều nghiên cứu cho thấy việc ăn ít nhưng chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày sẽ giúp bạn cảm thấy ổn định lượng đường trong máu. Từ đó giúp bạn có được sự lựa chọn sáng suốt cho mỗi bữa ăn vì bạn không bị rơi vào hoàn cảnh bị bỏ đói lâu ngày.

  Bạn hãy đặt ra kế hoạch giảm cân thật nghiêm túc bằng cách hạn chế ăn vặt, không ăn những đồ chứa nhiều dầu mỡ và sử dụng đồ uống có ga. Dần dần bạn sẽ lấy lại được thân hình lý tưởng nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe của bạn.

 • 3

  Bạn thay một loạt quần áo mới

  Những món đồ quá cũ bạn cảm thấy chật với thân hình mũm mĩm hiện tại của mình. Từ đó bạn quyết định đi sắm một loạt quần áo mới. Suy nghĩ này sẽ là tiêu cực cho việc giảm cân của bạn.

  Với những bộ đồ hơi chật, sẽ là động lực để giúp bạn có thể giảm cân. Bạn yêu thích những món đồ đó, bạn sẽ làm mọi cách để mình có thể mặc vừa chúng, không nếu bạn bỏ đi rất lãng phí.

 • 4

  Hành hạ tinh thần bản thân

  Bạn mới tăng một chút kg thôi nhưng bạn đã gọi mình là đồ béo phì, xe lu…bạn đứng trước gương hàng giờ chỉ để ngắm mình trong gương. Đây không phải là cách hay để bạn tiêu tan đám mỡ thừa đó. Thói quen này đôi khi còn phản tác dụng lại cho bạn.

  Với những ai có tinh thần lạc quan về cơ thể sẽ có xu hướng giảm cân nhanh hơn. Do vậy teen đừng nên buồn vì chuyện mình tăng lên mấy kg mà hành hạ bản thân của mình.

 • 5

  Tập luyện quá sức

  Hãy bắt đầu tập luyện một cách từ từ và ổn định. Nếu bạn nôn nóng, tập luyện quá sức thì toàn bộ kế hoạch giảm cân rất dễ đổ bể vì dẫn tới tình trạng ăn nhiều hơn. Thay vào đó, teen nên lạc quan rằng mình có thể lấy lại body chuẩn như xưa.

 • 6

  Cho rằng đó là dấu chấm hết và chấp nhận cân nặng

  Nếu không thể đạt mục tiêu lớn ngay lập tức, bạn có thể đặt ra tiêu chí giảm vài kg để dễ dàng thực hiện. Suy nghĩ này tích cực và tốt hơn rất nhiều so với việc bạn cho rằng “Vậy là dấu chấm hết cho cơ thể hoàn hảo và đành chấp nhận cân nặng này thôi”. Hãy lạc quan, teen nhé để có được thân hình chuẩn. Hãy cố gắng để có được thân hình chuẩn.

  7 điều cấm kỵ bạn không nên làm sau khi bị tăng cân

 • 7

  Cố theo đuổi cách ăn kiêng “kỳ dị”

  Nhiều bạn trẻ có tâm lý thử theo cách mà ít người làm, biết đâu hiệu quả lại nhanh. Ví như phương pháp detox (thanh lọc cơ thể) là điển hình. Chưa có kiểm chứng bằng khoa học, nhưng chế độ ăn kiêng này đã rất “hot” nhờ những kinh nghiệm truyền miệng có thể giảm cân nhanh chóng.

  Cho đến khi xảy ra hiện tượng bị liệt não vì detox, cá bạn trẻ mới cảnh tỉnh. Việc ăn kiêng khiến bạn thiếu đi chất dinh dưỡng, làm bạn cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.  Bạn nên chọn chế độ ăn kiêng phù hợp với thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here