7 cách “cự tuyệt” ăn đêm

0
171
 • 1

  Làm dịu cơn khát của bạn

  Đôi khi bạn cảm thấy đói, nhưng thực sự là bạn đang khát và nảy sinh ý tưởng muốn ăn thêm trước khi đi ngủ. Hãy uống thay ăn, một ly nước lọc có thể đánh lừa dạ dày bạn ngay lập tức.

 • 2

  Ăn tối đầy đủ

  Khi bạn cảm thấy đói vào ban đêm, có thể bạn không ăn đủ trong bữa tối. Điều này nhắc bạn hãy chắc rằng bữa ăn cuối cùng trong ngày của bạn cung cấp đủ protein, vitamin, chất dinh dưỡng. Đừng tiết kiệm bữa ăn tối, chỉ cần tránh ăn no hoặc “mất kiểm soát” là được.

  7 cách “cự tuyệt” ăn đêm

 • 3

  Nói “không” với đường

  Carb xấu, đường đã qua chế biến sẽ làm bạn cảm thấy đói hơn. Nạp thêm đường sẽ ảnh hưởng đến nồng độ insulin trong cơ thể, vì vậy bạn hãy cố gắng kiểm soát thực phẩm cũng như lượng đường nạp vào để cơn thèm ăn đêm của bạn dần biến mất.

 • 4

  Nghiêm khắc với bản thân

  Bạn cần một nghị lực phi thường trước những cám dỗ, nhất là khi bạn đói, đói thực sự. Nếu bạn đang thèm ăn một cái gì đó, hãy ra chỉ tiêu số lượng cho bản thân và nhất định không được “lạm phát”. Một bữa ăn nhẹ lành mạnh với trái cây là ý tưởng chấp nhận được.

 • 5

  Làm quen với trà

  Ngoài uống nước, bạn hãy thử thưởng thức một tách trà nóng. Loại trà thảo dược hay trà xanh đều được khuyến khích, nhưng tuyệt đối không liên quan đến caffeine. Trà sẽ giúp bạn xoa dịu cơn đói Thêm vào đó, trà nóng nhanh chóng làm bạn buồn ngủ và bạn chỉ có thể lên giường.

  7 cách “cự tuyệt” ăn đêm

 • 6

  Làm bản thân mình phân tâm

  Để tránh xa cơn đói, bạn không được tập trung vào dạ dày đang kêu gào của mình. Bạn cần bỏ qua TV vì nó sẽ kích hoạt bạn ăn nhiều hơn. Thử đọc sách, viết blog, đan hay bất kì việc gì lôi cuốn tâm trí bạn, hoặc nghĩ về ai đó, hoặc ngồi thiền để dập tắt cơn thèm ăn đêm của bạn.

 • 7

  Đánh răng

  Cuối cùng, đánh răng sẽ ngăn cản nhu cầu ăn đêm của bạn, với sự sạch sẽ và hương bạc hà tươi mát trong miệng.

  Nếu bạn quyết định ăn nhẹ, đó không phải là quá tồi tệ, tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên ăn trái cây, rau, hay thực phẩm lành mạnh như sữa chua chẳng hạn. Bạn không nên thưởng thức một bữa ăn đầy ắp vì nó sẽ khiến dạ dày quá tải.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here