6 việc đừng nên làm ở nhà vệ sinh

0
137

Mỗi người cần dành tới khoảng 5 năm trong nhà vệ sinh cho việc tắm, giặt, đánh răng, đi vệ sinh… Đó là những việc làm thường xuyên nhưng vẫn có thể có những sai lầm được thực hiện trong thời gian đó.

Há miệng khi tắm

Đầu vòi tắm là lò của vi khuẩn gây bệnh, bình nước nóng cũng là nơi để vi khuẩn ẩn náu. Khi gội đầu tốt nhất là ngậm miệng chặt lại để tránh vi khuẩn theo nước vào trong cơ thể.

6 việc đừng nên làm ở nhà vệ sinh

Thường xuyên kéo rèm che phòng tắm

Vi khuẩn thích nhất là nơi ẩm ướt tối tăm, phòng tắm kín mít chính là môi trường yêu thích của vi khuẩn. Sau khi tắm xong, tốt nhất nên kéo rèm, bật quạt thông gió để cho ánh sáng và không khí lưu thông.

Sau khi đi vệ sinh xả nước không đậy nắp

Khi xả nước, vi khuẩn có thể nhân cơ hội đó lọt vào trong không khí, vì vậy tốt nhất sau khi đi vệ sinh nên đậy nắp bồn cầu rồi mới xả nước.

Để bàn chải đánh răng trên bồn rửa mặt

Vi sinh vật có thể được “bốc” lên cao 6m trong không khí và rồi rơi xuống các đồ vật. Vì vậy, tốt nhất nên để bàn chải đánh răng ở trong ngăn kéo hoặc trong tủ.

Để nhiều loại hóa mỹ phẩm

Độ ẩm và nhiệt độ trong nhà vệ sinh khá cao, có gia đình nhà vệ sinh không có cửa sổ, không khí không thể lưu thông, cho nên càng dễ gây ra ô nhiễm không khí. Vì vậy, tốt nhất không nên để quá nhiều hóa mỹ phẩm trong nhà vệ sinh, các loại nước tẩy rửa nên tách ra để cất riêng rẽ.

 Vệ sinh “cô nhỏ” từ sau ra trước

Động tác này rất dễ làm cho phụ nữ bị viêm nhiễm niệu đạo. Động tác đúng là vệ sinh từ trước ra sau.

6 việc đừng nên làm ở nhà vệ sinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here