6 "vật cản" trên con đường giảm cân của bạn

0
158
 • 1

  Chế độ ăn uống không cung cấp năng lượng cho cơ thể

  Ăn hay không ăn là do tâm trí của bạn điều khiến chứ không phải do thực phẩm ép bạn phải ăn chúng. Vì vậy, cho dù có đang ăn kiêng thù cũng cố gắng đừng bỏ qua các loại thực phẩm chứa năng lượng như sô-cô-la. Ăn sô-cô-la có thể giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, hơn nữa lại giúp bạn bổ sung năng lượng ho cơ thể, tránh tình trạng kiệt sức.
  6 "vật cản" trên con đường giảm cân của bạn

 • 2

  Thực phẩm tốt và thực phẩm xấu

  Bạn cho rằng loại thực phẩm này là không tốt, có đúng không? Không chính xác. Thực phẩm là thực phẩm, nó có thể là thực phẩm béo, mặn, ngọt, ít chất béo, chất xơ cao, hàm lượng protein cao. Điều quan trọng là bạn phải tìm sự cân bằng giữa các loại thực phẩm đó và đảm bảo rằng cơ thể của bạn không bị bỏ đói.

 • 3

  Không duy trì được thói quen ăn uống

  Ngày hôm nay bạn cảm thấy mình nặng nề về cân nặng và bạn cố gắng lên một kế hoạch ăn uống để giảm cân. Nhưng đến khi giảm được một chút cân nặng thì bạn lại "bỏ rơi" chế độ ăn uống mà mình đang cố gắng thực hiện theo. Và đó chính là lý do vì sao bạn dễ dàng tăng cân trở lại. Vì vậy, tốt nhất là cần duy trì chế độ ăn uống đúng cách.

  6 "vật cản" trên con đường giảm cân của bạn

 • 4

  Không tập thể dục

  Bạn chỉ nghĩ đơn thuần rằng cứ ăn kiêng, ăn ít đi là sẽ giảm cân mà không cần tập thể dục. Nếu không tập thể dục, không vận động thì bạn sẽ càng mỏi mệt và uể oải. Và hơn tất cả, cho dù bạn có ăn kiêng đến mấy mà không tập thể dục cho săn chắc các cơ thì cân nặng của bạn sẽ rất dễ trở lại như trước. Vì vậy, hãy học cách kiểm soát cả ăn uống lần tập luyện để kiểm soát cân nặng. Không cần phải có những vận động quá khắc nghiệt, chỉ cần tạo cho mình thói quen đi bộ, đi bộ nhanh hoặc chạy bộ hàng ngày là được.

 • 5

  Tất cả các chất béo đều không xấu

  Đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm. Đúng là có một số chất béo khỏe mạnh như chất béo ở dầu của các loại hạt là dầu tốt cho sức khỏe, vậy nên bạn không nên tránh những loại dầu này. Tuy nhiên, các chất béo trans trong thức ăn nhanh và thực phẩm đóng gói có hại cho bạn. Vì vậy nên tránh các loại chất béo này.

 • 6

  Không uống quá nhiều calo

  Bạn đọc nhiều sách báo và thấy bảo rằng các loại nước giải khát là không không tốt cho sức khỏe. Nhưng thực tế hãy nghĩ lại. Các loại nước giải khát nếu uống nhiều thì đúng là không tốt nhưng không có nghĩa là phải tuyệt giao hoàn toàn với chúng. Uống nhiều nước là tốt cho sức khỏe vì nó giúp cơ thể giữ nước, nhưng uống nước trái cây hay nước hoa quả cũng rất cần thiết, vì nó cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tốt nhất vẫn nên ăn nhiều hoa quả hơn là uống. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here