6 lí do nên bổ sung dầu dừa trong thực đơn ăn kiêng

0
154
 • 1

  Giúp bạn giảm cân

  Nhờ chứa chất béo, nên tiêu thụ dầu dừa sẽ làm cho bạn cảm thấy no nhanh hơn, do đó bạn sẽ tiêu thụ lượng ít calo tổng thể hơn. Ngoài ra, dầu dừa có chứa chất béo triglyceride chuỗi trung bình với chỉ 8,3 calo/ gram – có ít calo hơn chất béo trong thực đơn ăn kiêng khác (thường có chứa axit béo chuỗi dài) chiếm 9 calo/ gram. Chất béo triglycerides có thể dễ dàng được tiêu hóa và nhanh chóng chuyển đổi thành năng lượng.

  6 lí do nên bổ sung dầu dừa trong thực đơn ăn kiêng

 • 2

  Cung cấp dưỡng chất làm cho bạn mái tóc đẹp hơn và da mềm mại hơn

  Dầu dừa cung cấp protein thiết yếu cần thiết để nuôi dưỡng tóc bị hư tổn. Xoa bóp nhẹ nhàng dầu dừa lên da đầu, đặc biệt có thể giúp làm giảm bớt các vấn đề gàu. Dầu dừa cũng có chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm giúp ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa trên da.

 • 3

  Giúp xương và răng chắc khỏe hơn

  Dầu dừa cải thiện sự hấp thu canxi và magiê trong cơ thể (cả hai nguyên tố đều quan trọng đối với răng và xương khỏe mạnh).

 • 4

  Giúp tránh cảm lạnh

  Dầu dừa chứa axit lauric (có khả năng chống vi khuẩn, siêu khuẩn, và virut); từ đó, giúp cơ thể chống đỡ các bệnh tật tiềm ẩn. Một số nghiên cứu cho thấy rằng dầu dừa có thể tăng cường hệ thống miễn dịch đã bị suy yếu bằng cách cải thiện số lượng tế bào máu trắng, giúp cơ thể chống vi rút và nhiễm trùng.

 • 6 lí do nên bổ sung dầu dừa trong thực đơn ăn kiêng
 • 5

  Tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể

  Mặc dù dầu dừa có chứa chất béo bão hòa, nhưng chúng không phải tệ như bạn thường nghe kể. Thay vào đó, dầu dừa thực sự có thể làm tăng cholesterol tốt cho cơ thể.

 • 6

  Cải thiện các bệnh viêm nhiễm

  Dầu dừa có đặc tính kháng viêm, vì vậy nó có thể giúp giảm đau do viêm. Theo các nghiên cứu gần đây, dầu dừa có thể cải thiện các bệnh viêm như viêm loét đại tràng và viêm khớp mãn tính.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here