6 điều không nên làm khi muốn giảm cân

0
171
 • 1

  Nhịn ăn hoàn toàn, hoặc thực hiện chế độ ăn rất ít calo

  Cắt giảm calo để giảm cân nhưng quan trọng lượng bị mất bao gồm khối lượng cơ quý giá và nguy cơ bị suy nhược sẽ dẫn đến một phản ứng tự nhiên của cơ thể bạn là ăn bù để lấy lại tất cả trọng lượng sụt, thậm chí còn tăng cân thêm.

  “Giảm cân nhanh bằng thực hiện một thực đơn cung cấp rất ít calo sẽ làm mất nước, mất một số chất béo, và mất cơ bắp, mà cuối cùng làm giảm sự trao đổi chất vì cơ thể cần ít calo hơn để tồn tại. Điều này có khả năng gây nên sự thay đổi, tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể sẽ tăng cao hơn, làm tăng nguy cơ hội chứng chuyển hóa và bệnh tiểu đường type 2.

  Không được cắt giảm lượng calo dưới 1.200 mỗi ngày, nếu không bạn sẽ đấu tranh để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, nhiên liệu hoạt động, và thỏa mãn cơn đói. Nên nhớ rằng khi bạn bị mất trọng lượng một cách nhanh chóng, bạn có xu hướng để bù đắp trở lại.

 • 2

  Không chọn đúng thực phẩm thay thế.

  Thay thế thực phẩm lành mạnh để giúp bạn giảm cân chứ không phải cắt bỏ hoàn toàn. Thay cơm bằng miến hoặc bún, bánh mì ngũ cốc nguyên cám. Thay mỡ động vật bằng bơ thực vật. Đường thông thường được thay bằng đường ít calo hơn hoặc mật ong tự nhiên… Nếu bạn chọn sai thực phẩm thay thế, trọng lượng giảm sẽ rất chậm và bạn sẽ nôn nóng thử các biện pháp khác.

  6 điều không nên làm khi muốn giảm cân

 • 3

  Tẩy sạch ruột hoặc “giả độc” bằng detox.

  Làm sạch đại tràng là cần thiết nhưng mốt làm sạch cả hệ thống của cơ thể, thải hết các độc tố sau một quá trình 5 hay 10 ngày chỉ uống một loại nước nào đó như những tin đồn đang nở rộ là không cần thiết. Việc này sẽ làm cho bạn giảm cân nhanh chóng vì cơ thể mất trọng lượng từ nước và phân, nghe có vẻ tốt, nhưng thực tế là chúng có thể gây nguy hiểm và mang theo nguy cơ mất nước, mất cân bằng điện giải.

  Thay vì giả độc, có thể lưu tâm đến những gì bạn ăn. Nếu bạn muốn để làm sạch, hãy giải độc cơ thể, uống nhiều nước và ăn nhiều loại thực phẩm nhiều chất xơ.

 • 4

  Uống thuốc tẩy làm nôn, tự móc họng ói sau khi ăn và lạm dụng thuốc nhuận tràng.

   Những hành vi không lành mạnh và không an toàn này là bước đầu tiên trong sự phát triển của rối loạn hành vi ăn uống. 

 • 5

  Tập luyện quá sức

  Tập thể dục với cường độ quá cao với nôn nóng giảm cân có thể gây suy nhược và tăng nguy cơ chấn thương, mất nước, mất cân bằng điện giải và tâm lý coi chuyện tập luyện như hành xác sẽ làm bạn càng mất sức hơn.

  Các chuyên gia ở Học viện Y học Thể thao và Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyên bạn chỉ nên tập 30 phút mỗi ngày, 3 ngày/tuần nếu tim bạn đủ khỏe.

 • 6

  Hút thuốc lá

  Trong nhiều thập kỷ qua, các phương tiện thông tin đại chúng và các tài liệu y khoa đều khuyên mọi người không nên hút thuốc vì vô số rủi ro cho sức khỏe. Nhưng một số người – đặc biệt là những cô gái trẻ – sử dụng thuốc lá như một chiến lược giảm cân vì nếu ngưng hút thuốc, bạn sẽ dễ dàng tăng ký! Nicotine đã được chứng minh là một chất ức chế sự thèm ăn, nhưng rủi ro của việc hút thuốc lớn hơn nhiều so với lợi ích này.

  Hút thuốc gây hại cho gần như mọi cơ quan của cơ thể, gây ra ung thư, gây hại lên hệ hô hấp, tim mạch, và các bệnh khác, làm giảm sức khỏe của người hút thuốc nói chung và làm tăng nguy cơ tử vong. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here