6 điều cần làm với căn bếp để giảm cân

0
236
 • 1

  Làm hoa quả tiện dụng như snack

  Gọt vỏ, cắt chúng ra thành miếng nhỏ và cất trữ các loại hoa quả như nho, cam, kiwi, dứa và táo tiện dụng nhất có thể trong tủ lạnh. Bạn có thể trữ chúng trong những túi nilon nhỏ dạng đồ ăn vặt thường được bán hoặc đựng trong những hộp nhựa. Hãy chắc chắn rằng mỗi khi bạn mở tủ lạnh ra, chúng sẽ là thứ đầu tiên bạn nhìn thấy.

 • 2

  Có cốc và thìa định lượng ở tủ bếp

  Việc định lượng lượng thức ăn bạn sẽ ăn có thể là một lý do chính đáng để bạn luôn nhớ đến lịch trình giảm cân. Mỗi ngày nhìn thấy chiếc cốc và thìa định lượng trong bếp sẽ là một động lực lớn cho bạn để kiểm soát lượng thức ăn đưa vào cơ thể.

  6 điều cần làm với căn bếp để giảm cân

 • 3

  Chuẩn bị trước những gói đồ ăn vặt

  Bạn biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn bóc một gói khoai tây chiên chứ? Bạn sẽ ăn hết và thậm chí còn liếm sạch vỏ bao nữa. Hãy tự chuẩn bị những đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe như bỏng ngô, phô mai, hoa quả tươi hoặc các loại ngũ cốc trong những gói nhỏ. Đừng quên đánh dấu xem gói nào 100 calo, gói nào 150 calo cho những bữa ăn nhẹ.

 • 4

  Loại bỏ những đồ ăn không tốt

  Chocolate, kem hay những đồ ăn nhiều chất béo nếu được đặt ở vị trí có thể dễ dàng nhìn thấy, bạn sẽ khó có thể cưỡng lại cơn thèm muốn chúng. Tốt nhất là hãy loại bỏ chúng, đừng nghĩ đến chuyện để chúng trong bếp khi bạn không có đủ động lực để không động đến chúng.

 • 5

  Sử dụng loại đĩa kích thước bé

  Khi chuẩn bị đồ ăn, chúng ta thường có thói quen làm đầy đĩa thức ăn lên. Nếu bạn thay đổi kích cỡ của những chiếc đĩa, lượng thức ăn bạn ăn sẽ giới hạn bởi kích cỡ đó, và lượng calo bạn hấp thụ sẽ giảm đi.

 • 6

  Đặt thức ăn ra bàn trước khi ngồi ăn

  Sau khi đã nấu xong một bữa, bạn hãy chuẩn bị ra đĩa lượng thức ăn bạn định ăn, và cất phần còn lại đi. Nếu bạn để chúng trước mặt, có rất nhiều khả năng là bạn sẽ ăn thêm một cách không thể kiểm soát được, và số đo của bạn cũng sẽ tăng lên chóng mặt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here