6 cách tạm biệt da tay khô trong mùa hè

0
207
 • 1
  Uống nhiều nước hơn
   
  Trước hết, bạn phải uống nhiều nước bởi cơ thể rất cần điều này khi hoạt động trong mùa hè. Chiếm 44% cấu tạo, nước mang đến cho da sự mịn màng, sức sống và độ ẩm cần thiết để chúng tiếp tục phát triển. Uống nhiều hơn nữa nếu phải hoạt động nhiều, điều này sẽ cung cấp và bù đắp phần năng lượng bị mất đi cho làn da và cơ thể của bạn trong mùa nóng.
   
  6 cách tạm biệt da tay khô trong mùa hè
 • 2
  Thời gian rửa tay
   
  Bàn tay là nơi dễ bị ảnh hưởng nhất bởi chúng phải tiếp xúc trực tiếp với nắng nóng và các yếu tố bên ngoài. Mu bàn tay trở nên thô ráp, khô nẻ và xỉn màu dù bạn có che chắn bao nhiêu trong mùa hè khắc nghiệt. Chú ý tới việc rửa tay, điều này cũng là nguyên nhân khiến các triệu chứng trở nên tồi tệ, bên cạnh điều kiện thời tiết. Không nhất thiết phải rửa quá lâu, bạn chỉ cần 1-2 phút để làm sạch các vi khuẩn trên tay trong mỗi lần rửa.
   
  6 cách tạm biệt da tay khô trong mùa hè
 • 3
  Xà phòng tự nhiên 
   
  Rửa tay với nước thường không thể loại bỏ hết vi khuẩn và bụi bẩn trên tay. Tuy nhiên, quá nhiều hóa chất lại khiến da tay bị khô và mất đi độ ẩm, đặc biệt với những người có thói quen vệ sinh thường xuyên. Hạn chế xà phòng diệt khuẩn bởi chúng giàu axit và loại bỏ phần lớn lượng dầu tự nhiên sản sinh trên da tay. Thay thế bằng các sản phẩm tự nhiên, bạn có thể gia tăng độ ẩm trong xà phòng bằng cách tự chế tại nhà với các nguyên liệu nhiều dầu.
   
  6 cách tạm biệt da tay khô trong mùa hè
 • 4
  Sử dụng găng tay
   
  Găng tay được khuyến khích sử dụng trong cả mùa đông và mùa hè nếu bạn muốn có một đôi bàn tay khỏe mạnh. Ngoài các yếu tố thời tiết, chúng giúp bảo vệ làn da khỏi những tác động của hóa chất khi bạn làm việc nhà hàng ngày và các hoạt động tẩy rửa khác. Áp dụng điều này khi ra đường, bạn sẽ hạn chế được phần nào nguy cơ cháy nắng, đen sạm và khô da trong mùa hè khắc nghiệt.
   
  6 cách tạm biệt da tay khô trong mùa hè
 • 5
  Sử dụng nước ấm
   
  Sử dụng nước ấm trong khi tắm hoặc rửa tay, điều này khiến mọi thứ dễ dàng hơn trong cả mùa đông lẫn mùa hè. Không phải ai cũng tắm nước lạnh trong thời tiết nóng nực, cũng như vây, rất khó để ép mình làm điều đó trong điều kiện mùa đông giá lạnh. Ngâm mình trong bồn nước ấm, làn da sẽ được tẩy rửa, đồng thời, độ ẩm sẽ không bị mất đi trong trường hợp bạn “đắm chìm” quá lâu trong không gian tuyệt vời này.
   
  6 cách tạm biệt da tay khô trong mùa hè
 • 6
  Nói “không” với nước rửa tay
   
  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn nên ngưng sử dụng các loại nước và các dung dịch rửa tay trong mùa hè. Với công dụng làm sạch nhanh và mạnh, các sản phẩm trên cũng lấy đi toàn bộ độ ẩm và dinh dưỡng trên da tay của bạn. Chỉ có thể “thỏa hiệp” nếu bạn có da dầu, ngược lại, hãy từ bỏ thói quen có hại trên nếu bạn muốn có đôi tay mịn màng và khỏe mạnh.
   
  6 cách tạm biệt da tay khô trong mùa hè

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here