6 cách đơn giản đốt cháy 400 calo

0
129

Hầu hết các nàng đều biết, cách dễ dàng nhất để giảm cân là đốt cháy nhiều calo hơn lượng bạn “tiêu thụ”. Thế nhưng, việc tiêu hao năng lượng này đòi hỏi bạn phải mất nhiều giờ trong phòng tập thể dục. Để tránh nhàm chán, bạn có thể thử các hoạt động ngoài trời nhằm tăng thêm động lực tập luyện như đi bộ, đạp xe hoặc đi bơi…

Dựa theo công thức sau: (3500p) : d = c

Trong đó:

p: số cân bạn muốn giảm (1 pound = 0,45kg)

d: số ngày bạn muốn giảm cân nặng

c: lượng calo bạn cần cắt giảm trong khẩu phần ăn hằng ngày để đạt được mục tiêu.

Ví dụ: Bạn cần giảm 1 pound (0,45kg) trong vòng 10 ngày thì cần cắt giảm: (3500×1) : 10 = 350 (calo). Như vậy, mỗi ngày, bạn cần đốt cháy được gần 400 calo.

Để đốt cháy 400 calo, bạn có thể thử các hoạt động sau:

 • 1

  Đi bộ

  6 cách đơn giản đốt cháy 400 calo

  Việc chạy bộ sẽ cho kết quả nhanh hơn, nhưng nếu bạn không thích, có thể chọn đi bộ nhưng với thời lượng nhiều hơn. Để cảm nhận rõ rệt sự thay đổi, bạn cần đi bộ với tốc độ nhanh hơn bình thường, tăng thời gian và cường độ. Cố gắng duy trì tốc độ 5km/h và thỉnh thoảng cố gắng leo dốc để tiêu hao năng lượng nhanh.

 • 2

  Bơi lội

  Bơi với tốc độ vừa phải, trong vòng 50 phút sẽ đốt cháy 500 calo. Sau khi bơi mệt, bạn có thể tự thưởng cho mình một bữa ăn nhẹ với những thực phẩm có chứa không quá 100 calo như hoa quả hoặc một cốc nước ép. Bơi lội cũng đem lại cảm giác thư giãn, bên cạnh hiệu quả giảm cân nhanh chóng.

 • 3

  Dọn dẹp nhà cửa

  Sắp xếp lại đồ đạc trong nhà hoặc lau dọn liên tục trong vòng 1 tiếng, bạn sẽ tiêu hao khoảng 400 calo. Với cách này, bạn có thể tập luyện mà không cần phải ra khỏi nhà, hơn nữa không gian trong gia đình lại thường xuyên sạch sẽ.

 • 4

  Tập nhảy

  6 cách đơn giản đốt cháy 400 calo

  Với 20 phút nhảy liên tục, bạn sẽ đốt cháy khoảng 300 calo. Hơn nữa, hoạt động này tốt cho cơ bắp và hệ tim mạch của bạn. Không cần nhảy theo những quy tắc cứng nhắc, bạn có thể thoải mái nhảy theo ý mình và lựa chọn bài hát yêu thích, miễn là các cơ được hoạt động “hết công suất”.

 • 5

  Chơi bóng đá

  Một tiếng chơi bóng đã, bạn sẽ dễ dàng triệt tiêu khoảng 500 calo. Nếu đẩy nhanh tốc độ một chút và phối hợp với các đồng đội, bạn có thể đốt cháy 700 calo.

 • 6

  Đi xe đạp

  6 cách đơn giản đốt cháy 400 calo

  Cách đơn giản nhất để tiêu hao năng lượng là lấy một chiếc xe đạp và ra đường. Chu kỳ đạp đều đặn, liên tục kéo dài 60 phút sẽ giúp bạn giảm khoảng 400 calo và nếu tăng tốc độ, bạn đồng thời cũng tăng đáng kể lượng calo cần đốt cháy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here