6 bài thể dục bạn có thể dễ dàng tập tại nhà

0
134
 • 1
  Yoga và kỹ thuật thở đơn giản
   
  Bài tập yoga đơn giản sẽ giúp hệ thống cơ bắp trong cơ thể bạn khỏe mạnh hơn. Kết hơp với kỹ thuật thở đơn giản, hít thở thật sâu rồi thở ra từ từ qua mũi. Thở sâu và xoay cổ nhẹ nhàng rất có lợi cho những người làm công việc văn phòng, hoặc những công việc căng thẳng về tình thần và cơ thể cần được thư giãn.
 • 2
  Bài tập kiểm soát vùng bụng
   
  Có những bài tập để kiểm soát vùng bụng khác nhau (có tác dụng kiểm soát phần bụng và phần cơ thể chảy xệ) mà bạn có thể làm ở nhà vào buổi tối hoặc buổi sáng tùy vào tiện nghi sẵn có trong nhà của bạn.
   
  Khi luyện tập, hãy đảm bảo rằng bạn chưa ăn bất cứ thứ gì trước đó. Hãy cố để đầu gối của bạn chạm vào trán (bạn có thể nằm ngửa trên nền nhà và từ từ nâng phần chân, kết hợp gập người sao cho để phần trán chạm vào đầu gối). Bài tập này chủ yếu cần tạo ra một lực lớn dồn vào phần bụng dưới của bạn. Nó rất hữu ích để giảm phần bụng mỡ, chảy xệ của bạn.
   
  6 bài thể dục bạn có thể dễ dàng tập tại nhà
 • 3
  Các bài tập cho bắp đùi và hông
   
  Tập thể dục bằng việc sử dụng dụng cụ đạp xe, hoặc trong tư thế đứng thẳng, bạn bước thật rộng về phía trước, chân trụ gập thành một góc 90 độ và chân sau duỗi thẳng. Sau đó, bạn xoay người, đổi chân trụ…
   
  Hoặc bạn cũng có thể luyện tập bằng cách nằm xuống và giơ một bên chân của bạn lên 90 độ, rồi hạ từ từ xuống cho đến khi cơ thể duỗi thẳng hoàn toàn.
 • 4
  Bài tập kéo căng cơ thể
   
  Bạn cũng có thể làm bài tập kéo căng cơ thể rất đơn giản ngay tại nhà của mình. Bài tập này đặc biệt rất tốt cho cổ và đôi tay của bạn. Hãy đứng thẳng, giơ hai cánh tay của bạn lên cao và mở rộng bàn tay.
   
  Từ từ nghiêng người sang trái – phải một góc 45 độ và chập hai bàn tay lại với nhau.
   
  Lúc này, trọng tâm của bạn sẽ dồn về chân phía bạn nghiêng người, chân còn lại chạm đất bằng các ngón chân.
   
  Hoặc bạn có thể ngồi khoanh chân trên nền nhà, sau đó, một chân duỗi thẳng sang bên trái, đồng thời tay trái đưa ra giữ lấy các đầu ngón chân, tay phải giơ lên cao.
   
  Tiếp theo, bạn từ từ nghiêng người sang trái, hãy cố gắng nghiêng hết mức có thể. Giữ tư thế nghiêng người trong khoảng 1 phút và đổi bên.
   
  6 bài thể dục bạn có thể dễ dàng tập tại nhà
 • 5
   Chạy bậc cầu thang
   
  Nếu bạn sống ở nhà cao tầng hoặc các căn hộ chung cư, hãy cố gắng không đi thang máy mà tận dụng các bậc cầu thang bộ để luyện tập thể dục. Vào buổi sáng, chạy lên, chạy xuống các bậc đơn giản sẽ rất tốt cho việc rèn luyện thể lực, tốt cho tim.

  Nếu không có các bậc cầu thang, bạn có thể chạy tại chỗ để thay thế.
 • 6
   Tập thể dục nhịp điệu tập luyện cho cơ thể hoàn chỉnh
   
  Bạn cũng mua một video thể dục nhịp điệu hoặc DVD khiêu vũ, video Zumba. Việc bạn cần làm hãy dành khoảng 1 giờ đồng hồ trong khu vực phòng khách nhà mình để vừa xem video và thực hành tập luyện theo. Hãy chắc chắn rằng bạn không bị quấy rầy vào thời gian đó để bạn có một lịch trình tập luyện cơ thể không bị gián đoạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here