6 bí quyết giảm cân

0
181
 • 1

  Hãy uống tám ly nước mỗi ngày

  Tại sao lời khuyên này vô ích: Đi vệ sinh mỗi 20 phút ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn.

  Tin hay không tùy bạn, nhưng 8 ly nước mỗi ngày không phải là một điều bắt buộc. Cơ thể chúng ta cần phải được cung cấp nhiều nước nhưng nếu nước tiểu của bạn trong suốt hoặc gần như thế, có lẽ bạn đã uống đủ lượng nước bạn cần. Nếu nước tiểu của bạn có màu vàng neon hãy làm nó sáng màu hơn bằng cách bổ sung thêm 1 – 2 ly nước mỗi ngày. Một khi cơ thể bạn được điều chỉnh để hấp thu thêm nước thì hãy uống thêm 1 ly nữa. Và đừng quên rằng tất cả các chất lỏng – bao gồm nước trái cây, trà, ngay cả những loại nước tăng lực bạn uống – cũng đã giúp giữ cho cơ thể của bạn có đủ lượng nước cần thiết.

 • 2

  Đừng uống nước trái cây- đó là một quả bom đường

  Nước trái cây là một thành phần chủ yếu trong bữa ăn sáng và cần thiết cho món sinh tố

  Có một sự khác biệt lớn giữa 1 chai nước trái cây nguyên chất 100% và một chai nước đường với một ít nam việt quất được vắt vào. Đúng là nước ép trái cây có rất nhiều đường, nhưng một ly 84g nước trái cây nguyên chất 100% cũng được tính như một phần ăn trái cây đầy đủ cung cấp nhiều các vitamin và chất chống oxi hóa. Miễn là bạn uống nước ép nguyên chất 100% và giới hạn trong 84g một ngày, bạn không vi phạm bất kỳ quy tắc nào về dinh dưỡng.

  6 bí quyết giảm cân

 • 3

  Không ăn sau 7 giờ tối để tránh tăng cân

   Sau một ngày dài tại văn phòng và một chuyến đi đến phòng tập thể dục, bạn phải ăn tối lúc 9:30 hoặc chịu đói.

  Nguyên tắc không ăn gì trước khi đi ngủ chỉ dành cho các cô nàng ăn đêm một cách không kiểm soát. Nếu bạn về đến nhà sau một ngày dài, một bữa ăn tối muộn là hoàn toàn hợp lí. Cần lưu ý bữa ăn tối chỉ nên bao gồm ức gà, bông cải xanh hấp, và gạo lức. Quá nhiều thức ăn sẽ khiến cho bạn khó ngủ vào ban đêm.

 • 4

  Hãy ăn yến mạch thay vì yến mạch ăn liền

  Đây là cách duy nhất để chúng ta có thể ăn sáng là việc chế biến không tốn thời gian.

  Lời khuyên này được đưa ra vì 1 gói yến mạch ăn liền trọng lượng 43g chứa đến 13g đường trong khi cùng trọng lượng đó yến mạch tươi chỉ chứa 1g đường hoặc ít hơn. Yến mạch tươi  ít bị xử lý hơn so với yến mạch ăn liền loại chỉ cần thêm nước, do đó nó  mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn (điều này sẽ giúp lượng đường trong máu của bạn tốt và ổn định, giúp bạn tránh được những thay đổi tâm trạng và cảm giác đói). Tuy nhiên bột yến mạch ăn liền vẫn sử dụng yến mạch nguyên hạt (chỉ nghiền nát hơn một chút), do đó, nó đi kèm với hầu hết các lợi ích sức khỏe tương tự. Một trong số này là làm giảm cholesterol, thỏa mãn cảm giác đói và đáp ứng chất xơ hòa tan beta-glucan. Bạn có thể dùng bột yến mạch không đường hay trộn nửa gói có hương liệu với nửa gói không hương liệu.

 • 5

  Bỏ phân nửa món chính của bạn vào hộp mang về trước khi  bắt đầu bữa ăn

  Bạn có vấn đề về việc kiểm soát bữa ăn nhưng điều đó không có nghĩa là bạn muốn mọi người khác trong bàn biết điều đó.

  Một cách tốt hơn để cắt giảm phần ăn ở nhà hàng là không ăn bánh mì và tăng gấp đôi lượng rau củ. Một cách khác cũng có hiệu quả tương tự : đặt nĩa của bạn xuống sau mỗi lần cắn thức ăn, việc này cho dạ dày của bạn thời gian báo hiệu rằng bạn đã no (mất khoảng 20 phút). Khi bạn ngưng dùng bữa hãy yêu cầu người phục vụ bỏ phần thức ăn còn lại của bạn vào hộp ngay lập tức để bạn không thể tiếp tục nhâm nhi.

  6 bí quyết giảm cân

 • 6

  Chỉ ăn một miếng tráng miệng

  Điều đó giống như nói với một người nghiện chỉ nên hút một điếu nhỏ.

  Trước khi bạn bắt đầu dùng món tráng miệng hãy bỏ qua món khai vị, bánh mì hoặc rượu. Nếu món tráng miệng thật sự ngon nó xứng đáng với sự hy sinh của bạn.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here