5 tuyệt chiêu để che giấu những sợi tóc bạc sớm

0
33

Tóc bạc sớm là tình trạng nhiều người trẻ gặp phải khiến họ xấu hổ và mất tự tin. Tóc bạc sớm có thể do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên phần lớn không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nên bạn không cần quá lo lắng nhé. 

Để khắc phục tình trạng tóc bạc sớm, giúp bạn lấy lại tự tin khi giao tiếp có rất nhiều cách. Dưới đây Lamsao sẽ giới thiệu cho bạn những cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng tóc bạc sớm.

 • 1

  Thay đổi kiểu tóc

  Lựa chọn kiểu tóc phù hợp là phương pháp tốt giúp bạn che giấu đi những sợi tóc bạc của mình. Bạn nên chọn những kiểu phù hợp như tóc xoăn bồng bềnh hay tóc bob… Những lọn tóc xoăn sẽ giúp bạn ẩn đi những sợi tóc bạc dưới làn tóc dày.

  5 tuyệt chiêu để che giấu những sợi tóc bạc sớm
  Tóc xoăn sẽ giúp che những sợi tóc bạc hiệu quả
 • 2

  Nhuộm tóc

  Nhuộm tóc là cách tối ưu nhất giúp bạn che giấu tình trạng tóc bạc sớm của mình. Bạn có thể chọn những màu tóc trung tình như nâu đỏ, nâu hạt dẻ, nâu đen… Những màu tóc này sẽ tạo nên sự hài hòa giúp phần tóc bạc không trở nên nổi bật trên mái tóc của bạn nữa.

  5 tuyệt chiêu để che giấu những sợi tóc bạc sớm

  Những màu tóc trung tính sẽ giúp che giấu tóc bạc dễ dàng

 • 3

  Sử dụng mực vẽ tóc

  Mực vẽ tóc là loại mực chuyên dụng giúp bạn nhuộm màu lên những dải tóc nhỏ một cách nhanh chóng mà không tác động quá nhiều đến sự phát triển của tóc. Với mực vẽ tóc bạn có thể dễ dàng tô màu mình yêu thích lên những phần tóc bạc. Bạn có thể biến những vùng tóc bạc thành những dải tóc khác màu để tạo nên một mái tóc mới độc đáo, mới lạ và trẻ trung. Tuy nhiên, mực vẽ tóc sẽ nhanh phai màu hơn so với việc nhuộm tóc.

 • 4

  Massage tóc bằng tinh dầu

  Liệu pháp massage tóc là một liệu pháp giúp ngăn chặn tình trạng tóc bạc sớm. Sử dụng các loại dầu massage tóc phù hợp sẽ giúp màu lưu thông tốt hơn ở da dầu, tăng cường thêm dưỡng chất cần thiết cho tóc, nhờ vậy hỗ trợ tích cực trong việc ngăn chặn tóc bạc. Bạn nên massage tóc với tinh dầu ít nhất hai lần 1 tuần để cải thiện tình trạng tóc bạc hiệu quả nhất. Bạn nên lựa chọn các loại tinh dầu tự nhiên chất lượng để massage nhé.

  5 tuyệt chiêu để che giấu những sợi tóc bạc sớm

  Bạn nên massage tóc 1 tuần ít nhất 2 lần nhé

 • 5

  Đắp mặt nạ cho tóc

  Đắp mặt nạ cho tóc cũng là cách hay giúp cung cấp nhanh chóng dưỡng chất cho tóc. Các loại mặt nạ không chỉ giúp phục hồi tóc hư tổn, làm mái tóc trở nên mềm mượt hơn, mà còn làm giảm đáng kể tình trạng tóc bạc. Bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ đơn giản như lòng đỏ trứng gà, sữa chua, hay dầu oliu đều rất tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here