5 thực phẩm "mang tiếng" béo giúp bạn gầy đi

0
145
 • 1

  Thịt bò nạc

  Theo tạo chí Dinh Dưỡng, thịt bò nạc chứa hàm lượng cao các axit béo omega-3, làm giảm nguy cơ bệnh tim. Thịt bò nạc giúp giảm vòng eo của bạn, chứa ít calo và chất béo hơn so với thịt thông thường, đồng thời hương vị ngon hơn rất nhiều.

  5 thực phẩm "mang tiếng" béo giúp bạn gầy đi

 • 2

  Dầu ô liu

  Dầu ô liu giàu polyphenol chống ung thư, tăng cường chất béo không bão hòa đơn cho trái tim hoạt động tốt. Nghiên cứu về bệnh béo phì cho biết chế độ ăn uống giàu dầu ô liu cho kết quả là lượng adiponectin cao hơn so hơn với chế độ ăn nhiều carb và giàu hàm lượng protein. Adiponectin là hormone chịu trách nhiệm phá vỡ các chất béo trong cơ thể. Sử dụng thêm dầu ô liu thay thế trong chế độ ăn uống của bạn để không còn nỗi ám ảnh cân nặng.

  5 thực phẩm "mang tiếng" béo giúp bạn gầy đi

 • 3

  Dầu dừa

  Dầu dừa có chứa chất béo bão hòa, và hơn một nửa trong số đó có nguồn gốc từ axit lauric – lipid duy nhất chiến đấu với vi khuẩn và cải thiện lượng cholesterol. Lipid được bổ sung trong chế độ ăn uống từ dầu dừa thực sự làm giảm béo bụng – nghiên cứu mới nhất được công bố gần đây cho biết. Một hoặc hai muỗng canh dầu dừa hàng ngày giúp giảm cân và thu nhỏ vòng eo.

  5 thực phẩm "mang tiếng" béo giúp bạn gầy đi

 • 4

  Sôcôla đen

  Sô cô la đen giúp vòng 2 của bạn săn chắc hơn. Trong sô cô la đen chứa bơ ca cao nguyên chất, nguồn của axit stearic làm chậm quá trình tiêu hóa, giữ cho bạn cảm giác no lâu, không thèm ăn và hiệu quả giảm cân rõ rệt. Những người ăn sô cô la đen nạp ít hơn 17% lượng calo so với người ăn sô cô la sữa, vì vậy bạn nên chọn các sản phẩm sô cô la đen và có chế độ tiêu dùng hợp lí.

  5 thực phẩm "mang tiếng" béo giúp bạn gầy đi

 • 5

  Hạt hạnh nhân

  Hạt hạnh nhân có thể giúp bạn giảm cân mặc dù chúng chứa hàm lượng chất béo cao. Nghiên cứu trên Tạp Chí Quốc Tế về béo phì và các rối loạn tiêu hóa liên quan so sánh hai chế độ ăn trong sáu tháng. Một nhóm theo chế độ ăn ít chất béo, hạn chế calo (18% chất béo) và nhóm khác theo chế độ vừa đủ chất  béo (39% chất béo), trong đó chất béo được cung cấp bởi hạnh nhân. Nhóm thứ hai giảm cân nhiều hơn so với những người ăn kiêng ít chất béo mặc dù cả hai nhóm tiêu thụ cùng tổn số lượng calo. Những người ăn hạnh nhân có tỉ lệ giảm vòng eo cao hơn 50%.

  Hạnh nhân chứa các hợp chất giới hạn số lượng chất béo hấp thụ trong cơ thể. Bạn thử khuấy bơ hạnh nhân vào bột yến mạch, phết lên bánh mì nướng cùng chuối, hoặc thử công thức mới cho chế độ ăn của bạn với hạnh nhân.

  5 thực phẩm "mang tiếng" béo giúp bạn gầy đi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here