5 tác nhân gây hại cho da mà bạn vô tình chưa biết

0
240

Tất cả chúng ta đều muốn có một làn da mềm mại, mịn màng một cách hoàn hảo và luôn tìm mọi cách có thể để đạt được điều đó (làm sạch da, giữ độ ẩm, thực hiện các bài tập massage, thể duc cho mặt hàng ngày, ăn uống hợp lý v.v…). Nhưng hiệu quả không phải ai cũng được như mong đợi.

Điều đó có nghĩa là những gì chúng ta đang làm, có những điều không đúng. Và chúng đã làm ảnh hưởng đến làn da. Tuy nhiên, chúng ta đã không tự nhận ra được điều đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến 5 nguyên nhân làm ảnh hưởng xấu đến làn da, xin mời các bạn cùng tham khảo nhằm tránh những tác hại đáng tiếc và để có được làn da như ý.

 • 1

  Điện thoại di động

  Đã bao giờ bạn nghĩ đến có bao nhiêu vi khuẩn xuất hiện trên bề mặt của chiếc điện thoại di động mà bạn đã sử dụng chưa? Chắc chắn là chưa phải không? Thật ra, có rất nhiều vi khuẩn có thể bám trên bề mặt di động, bởi vì, bạn có thể đặt điện thoại di động ở bất cứ đâu – trong túi quần, trong ví, trền bàn tính, trên mặt bàn hay thậm chí là trên sàn nhà – tất cả những điểm đặt điện thoại di động này đều không chắc rằng được làm sạch thường xuyên.

  Kết quả: khi nghe điện thoại, bạn áp mặt điện thoại vào mặt của bạn và đó là nguyên nhân có thể khiến da của bạn bị nhiễm trùng. Nghe có vẻ kinh khủng phải không, vậy nên, bạn nên chú ý làm sạch mặt điện thoại di động mọi lúc, lau nó bằng loại khăn lau kháng khuẩn.

 • 2

  Gối đầu

  Tôi biết bạn hiểu điều này, nhưng những chiếc gối bạn dùng để gối đầu hàng ngày nên được làm sạch liên tục. Bởi vì, khi bạn gối đầu, các tế bào chết trên da, trên đầu sẽ bám lại trên gối. Và bạn biết đấy, không có bộ phận nào khác ngoài làn da sẽ tiếp xúc trực tiếp với gối khi chúng ta ngủ. Các tế bào chết lại tiếp tục rơi ra và bám vào khối, tế bào mới được hình thành trong khi chúng ta ngủ. Và đương nhiên, gối sẽ bị bẩn và là nguyên nhân làm cho làn da bị nhiễm khuẩn. Để tránh đến mức tối thiểu trường hợp làn da bị tổn hại, bạn nên tẩy tế bào chết 2 -3 lần/ tuần và giặt gối với nước ấm thường xuyên.

 • 3

  Tắm vòi nước nóng

  Sau một ngày dài bận rộn, vui sướng nhất là được trở về nhà và chạy vào nhà tắm tận hưởng những giây phút thư giãn trước vòi tắm nóng, nhưng bạn nên đừng quên nó có thể là nguyên nhân làm cho lỗ chân lông của bạn bị tổn hại. Vòi nước nóng có thể lấy đi lớp dầu tự nhien trên da và phá hủy lớp màng bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường bên ngoài. Kết quả: da của bạn sẽ bị khô và dễ mẩn ngứa. Để tránh tình trạng này, bạn nên tắm với thời gian ít hơn và nước lạnh hơn một chút.

  5 tác nhân gây hại cho da mà bạn vô tình chưa biết

 • 4

  Nhai kẹo cao su

  Cũng như những thứ khác, việc nhai kẹo cao su có cả hai mặt: lợi và hại. Mặt lơi: Nhai kẹo cao su có thể giúp bạn loại bỏ những thực phẩm và nước uống bám trên răng sau khi ăn và làm cho hơi thở bạn thơm tho hơn. Mặt xấu: khi nhau kẹo cao su, bạn phải lặp lại liên tục sợ chuyên động của các cơ xung quanh miệng và là nguyên nhân sự hình thành các nếp nhăn quanh miệng. Các cơ miệng nếu hoạt động liên tục như vậy sẽ phá vỡ các lớp mô trong da và kết quả làn da của bạn sẽ dần mất đi độ đàn hồi.

 • 5

  Sử dụng ống hút

  Tất nhiên có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện các nếp nhăn sớm trên da mặt. Nhưng chắc các bạn chưa bao giờ nghĩ rằng khi bạn hút thuốc hay nhâm nhi một cái gì đó qua ống hút, bạn cũng đã và đang góp phần làm cho da mặt, đặc biệt là vùng da quanh miệng xuất hiện nếp nhăn sớm hơn. Dĩ nhiên, các nếp nhăn này sẽ không xuất hiện ngay lập tức, mà phải thường xuyên và phải qua một thời gian, vì thế, bạn sẽ không bao giờ chú ý đến thói quen xấu này. Hãy cố tránh tình trạng này bằng mọi cách có thể, từ việc dừng nhâm nhi bằng ống hút này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here