5 nguyên tắc gội đầu vào ngày lạnh cho mái tóc khỏe mạnh

0
86

Các tuyến dầu trên da đầu giảm hoạt động do trời lạnh, vì vậy tóc bạn dễ bị khô, dễ gãy và rối hơn. Bạn chắc chắn không thể bỏ những nguyên tắc về gội đầu trong ngày lạnh dưới đây để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho mái tóc của bạn.

Nhiệt độ của nước

Bạn nên chú ý đến nhiệt độ của nước gội đầu nhất là vào mùa đông. Sức khỏe của chúng ta sẽ không được đảm bảo nếu nước không đủ ấm, tuy nhiên da đầu và tóc có thể bị khô và hư tổn, có khi còn dẫn tới tình trạng xỉn màu nếu nước quá nóng.

5 nguyên tắc gội đầu vào ngày lạnh cho mái tóc khỏe mạnh

30 độ C là nhiệt độ thích hợp nhất để gội đầu

Nước ấm, khoảng 30 độ C là nhiệt độ thích hợp nhất để gội đầu. Đây là nhiệt độ vừa đủ để bảo vệ sức khỏe của bạn mà vẫn an toàn cho mái tóc. Bạn có thể xả lại bằng một lượt nước mát (khoảng 20 – 25 độ) sau khi kết thúc quá trình gội đầu, nó sẽ làm cho da đầu săn chắc, khỏe mạnh và giúp cho tóc mềm hơn.

Gỡ rối tóc trước khi gội

Tóc của chúng ta dễ bị khô, dễ gãy và dễ rối hơn do hoạt động của tuyến dầu trên da đầu giảm mạnh . Chính vì thế, gỡ rối tóc trước khi gội là điều không thể thiếu giúp giảm thiểu tình trạng tóc gãy rụng trong quá trình gội đầu. Bên cạnh đó, gỡ rói tóc còn giúp loại bỏ những bụi bẩn dính trên tóc.

Bạn cần dùng một chiếc lược ngà hoặc sừng có răng thưa, tránh dùng lược nhựa, lược kim loại hoặc lược có răng mau để chải. Do, lược nhựa, lược kim loại hoặc lược có răng mau có thể gây tích điện, khó chải và làm tóc gãy rụng. Bên cạnh đó, gỡ rối tóc trực tiếp bằng tay cũng là một cách gỡ rối tốt. Nhưng, bạn nên nhẹ nhàng để tránh làm rụng tóc và gây tổn thương da đầu nhé!

Tránh gãi mạnh khi gội đầu

Bạn thích gãi mạnh để làm sạch da đầu và giảm cảm giác ngứa ngáy khi gội đầu. Nhưng, gãi đầu có thể làm tổn thương và kích ứng da đầu, ngăn cản quá trình tái tạo tế bào mới…Vì vậy, bạn không nên gãi mạnh mà chỉ nên xoa và gãi da đầu thật nhẹ nhàng. Đây là phương pháp giúp bạn làm sạch tóc và massage da đầu hiệu quả.

Sử dụng dầu xả và massage da đầu

Da đầu của chúng ta thường khô hơn vào mùa đông. Vì vậy, dầu xả sẽ giúp dưỡng ẩm, đng thời làm cho tóc suôn mềm, chắc khỏe hơn. Bạn có thể kết hợp với các động tác massge da đầu nhẹ nhàng khi xả tóc, với các động tác đơn giản. Điều đó sẽ giúp loại bỏ các mảng bám còn sót lại trên tóc, làm sạch dầu gội và dầu xả trên tóc. Ngoài ra, nó cũng là một phương pháp giúp bạn được thư giãn và thoải mái hơn.

Lau khô và sấy tóc đúng cách

Trước khi sấy tóc, bạn đừng quên lau khô tóc với khăn bông. Bạn cần có một chiếc khăn bông dày để thấm nước từ ngọn tóc tới chân tóc. Bạn cần lau tóc nhẹ nhàng, tránh không dùng khăn lau mạnh hay chà mạnh lên tóc vì nó có thể khiến da đầu suy yếu, tóc bị hư tổn, dễ bị gãy rụng, chẻ ngọn.

Bạn nên thoa một chút kem dưỡng ẩm lên tóc trước khi sấy để bảo vệ tóc và giúp tóc mềm hơn. Bạn không nên để máy sấy quá gần và giữ nguyên một vị trí khi sấy tóc. 15cm là khoảng cách ít nhất bạn nên giữ giữa máy sấy và tóc và di chuyển liên tục và dùng tay xới tóc trong khi sấy. Làm như vậy tóc sẽ nhanh khô hơn và hạn chế hư tổn cho tóc. Bạn cũng nên sấy đến khi tóc vẫn còn một chút độ ẩm rồi để tóc tự khô, tránh sấy tóc khô tóc hoàn toàn nhé!

5 nguyên tắc gội đầu vào ngày lạnh cho mái tóc khỏe mạnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here