5 mẹo tuyệt hay xử lý đồ trang điểm gặp sự cố

0
173
 • 1

  Sửa chữa thỏi son bị gãy

  Nếu một ngày đẹp trời, thỏi son yêu quý của bạn bỗng dưng bị gãy thì quả là một “thảm họa”. Thay vì khóc than, tiếc nuối rồi ngậm ngùi vứt bỏ thỏi son đó vào thùng rác, thì hãy sửa chữa lại và bạn sẽ có thỏi son nguyên vẹn như ban đầu. Rất đơn giản thôi, hãy dùng bật lửa hơ vào phần son bị gãy, rồi gắn nó trở lại thỏi. Dùng một chiếc tăm gạt phần son thừa đi và đợi sau 20 phút, thỏi son sẽ được gắn liền trở lại như ban đầu.

  5 mẹo tuyệt hay xử lý đồ trang điểm gặp sự cố

  Dùng bật lửa để khắc phục thỏi son bị gãy
 • 2

  Hộp phấn bị vỡ

  Hộp phấn bị vỡ cũng có thể khắc phục được nếu bạn biết cách. Để phục hồi một hộp phấn vỡ cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một lọ cồn 70% có thể mua ở các hiệu thuốc là có thể hàn gắn lại hộp phấn rồi. Trước hết, hãy đổ hết vụn phấn ra một chiếc túi sạch hoặc để nguyên trong hộp rồi dùng một que nhỏ đập nhẹ cho thật vụn ra. Tiếp đó nhỏ vài giọt cồn 70% vào lõi phấn và dùng thìa nén chặt lại. Đợi trong khoảng vài tiếng, khi phấn khô sẽ liền lại bình thường.

  5 mẹo tuyệt hay xử lý đồ trang điểm gặp sự cố

  Dùng cồn 70% để xử lý hộp phấn bị vỡ
 • 3

  Hộp phấn mắt bị lem hay quá nhiều nhũ

  Trường hợp này hoàn toàn có thể xử lý được một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn cũng sẽ cần đến một lọ cồn 70% mua ở hiệu thuốc nhé. Hãy dùng một miếng bông tẩy trang, thấm một chút cồn vào rồi lau nhẹ nhàng trên bề mặt của hộp phấn mắt là được.

  5 mẹo tuyệt hay xử lý đồ trang điểm gặp sự cố

  Cồn 70% cũng giúp khắc phục những hộp phấn mắt bị lem hoặc quá nhiều nhũ
 • 4

  Mascara hay gel mắt bị khô

  Những lọ mascara hay gel kẻ mắt rất dễ bị khô nếu bảo quản không tốt. Để khắc phục chúng cũng rất đơn giản thôi nhé. Hãy dùng một lọ nước muối sinh lý mua ngoài hiệu thuốc và nhỏ vài giọt vào lọ mascara hay gel kẻ mắt. Chất gel sẽ nhanh chóng mềm ra và bạn có thể thoải mái xử dụng như lúc chúng còn mới rồi.

  5 mẹo tuyệt hay xử lý đồ trang điểm gặp sự cố

  Nhỏ vài giọt nước muối sinh lý vào hộp mascara hoặc gel mắt bị khô
 • 5

  Hộp phấn nén bị đổ mồ hôi

  Thời tiết nắng nóng nên việc những hộp phấn nén bị đổ mồ hôi rất dễ xảy ra. Đừng dùng khăn giấy hay vải để lau nhé, bởi chúng sẽ khiến hộp phấn của bạn trở nên lem nhem đấy. Mẹo hay là hãy dùng một miếng băng dính bản to, nhẹ nhàng dán lên lõi phấn để lấy bớt lớp dầu thừa một cách nhanh chóng.

  5 mẹo tuyệt hay xử lý đồ trang điểm gặp sự cố

  Dùng băng dính để thấm bớt mồ hôi trên hộp phấn nén

  Đọc thêm:

  >> Mẹo dùng nước lọc kiểm tra chất lượng mỹ phẩm

  >> 6 loại mỹ phẩm có thể bảo quản trong tủ lạnh

  >> Hướng dẫn cách bảo quản mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here