5 lỗi phổ biến khiến bạn không thể giảm cân

0
204
 • 1

  Bỏ bữa

  Rất nhiều người quan niệm rằng để giảm được cân họ phải nhịn ăn. Bởi vậy đối với họ, việc bỏ bữa là điều hiển nhiên, không có gì sai cả. Tuy nhiên trong thực tế, việc làm này hoàn toàn không tốt. 
   
  Khi bạn bỏ các bữa ăn, cơ thể sẽ bị thiếu chất và kích thích ăn nhiều hơn ở những bữa tiếp theo. Như vậy, cân nặng của bạn còn tăng nhanh hơn lúc bình thường.
   
  Ngoài ra, bỏ các bữa ăn thường xuyên sẽ làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn vì cơ thể sẽ tự động chuyển sang chế độ bảo toàn năng lượng, từ đó dẫn đến tích trữ nhiều chất béo hơn trong cơ thể. Do vây, dù là đang ăn kiêng giảm cân bạn cũng nên ăn đúng và đủ bữa để quá trình tiêu hóa diễn ra hiệu quả đồng thời duy trì một cơ thể khỏe mạnh.
 • 2

  Uống quá nhiều nước ép trái cây

  Đa số những người đang áp dụng chế độ ăn kiêng đều cảm thấy rằng nước ép trái cây là một lựa chọn lành mạnh. Họ có xu hướng tiêu thụ quá nhiều nước trái cây và không cần để ý đến việc phải kiềm chế. 
   
  Đây là một sai lầm bởi hầu hết các loại nước hoa quả đều không có chất xơ và về cơ bản nó chỉ cung cấp cho bạn lượng calo nhiều hơn. Vì thế, tốt hơn là bạn nên lựa chọn ăn một lượng vừa phải trái cây tươi hơn là uống triền miên nước ép của chúng.
   5 lỗi phổ biến khiến bạn không thể giảm cân
  Nhiều người cho rằng cắt 1/4 khẩu phần sẽ giúp họ cắt giảm lượng calo. 
 • 3

  Thay đổi lối sống quá đột ngột

  Hầu hết mọi người đều đột nhiên có kế hoạch thay đổi toàn bộ lối sống của mình trong một ngày khi nhận thấy cơ thể mình thừa cân. Bởi vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy họ ngày hôm qua còn ăn uống vô độ với đủ các loại thực phẩm giàu năng lượng, chất béo… nhưng ngày hôm sau, họ đột ngột ăn kiêng chỉ với rau và nước hoa quả. 
   
  Thay đổi lối sống một cách đột ngột không những không giúp gì được cho bạn trong việc giảm cân mà nó còn kích thích cơ thể bạn thèm ăn hơn.
   
  Cuối cùng, chỉ trong một vài ngày, bạn sẽ không chống lại nổi sự cám dỗ của thức ăn. Kế hoạch ăn kiêng của bạn cũng vì thế mà sụp đổ. Vì vậy, chìa khóa để thành công là bắt hãy đầu dần dần để cơ thể bạn thích nghi với lối sống mới và trở thành thói quen vĩnh viễn.
 • 4

  Quan niệm sai lầm về lượng calo

  Khi mỗi người lập ra chế độ ăn kiêng, họ biết rằng cần phải cắt giảm lượng calo dung nạp vào cơ thể. Bởi thế, nhiều người cho rằng thay vì ăn 4 gói socola một ngày thì giờ ăn một gói là được.
   
  Việc ăn ít hơn sẽ đảm bảo rằng cơ thể bạn dung nạp ít calo, nhưng khi bạn đang nhắm vào mục tiêu giảm cân, thì tuyệt đối bạn không thể ăn những thực phẩm giàu chất béo bão hòa. Bạn nên biết rằng chất béo đó sẽ gây béo ngay cả khi bạn cắt giảm khẩu phần so với trước đó. Nó sẽ tích luỹ trong cơ thể và phá hoại kế hoạch ăn kiêng – giảm cân của bạn.
 • 5

  Chọn sai loại thực phẩm

  Trái cây tươi và rau quả là những “người bạn” tốt nhất trong quá trình bạn ăn kiêng. Bạn không thể đạt được thành công nếu tiếp tục lựa chọn sai các loại thực phẩm không cung cấp cho bạn lượng dinh dưỡng hợp lý. 
   
  Hãy nhớ rằng, cơ thể bạn vẫn cần tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng. Do đó, những gì bạn cần làm chỉ là cắt giảm chất béo trong chế độ ăn của mình.
   
  Bạn không thể ăn những loại thực phẩm bán sẵn với nguồn calo thấp, sản phẩm đóng hộp không đường và coi đó là thành công của chế độ ăn kiêng. Hãy lựa chọn thông minh với đồ ăn tươi lành mạnh và hạn chế  thực phẩm có chất béo bão hòa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here