5 lợi ích của Yogalates với sức khỏe

0
184

Yogalates là một phương pháp tập luyện kết hợp giữa yogaPilates. Tiến sĩ Kathleen Rea, cựu giảng viên đại học và là một chuyên gia trong lĩnh vực tập luyện đã đưa ra bài tập yogalates tại trung tâm ReGeneration Fitness. Tác dụng của bài tập không những gia tăng sức mạnh nội tại, rèn luyện cơ bắp, sự dẻo dai mà còn duy trì sự tĩnh tại trong tâm hồn. Dưới đây là 5 lợi ích tuyệt vời của yogalates đối với sức khỏe.

 • 1

  Tăng cường sức khỏe

  5 lợi ích của Yogalates với sức khỏe


  Yogalates
  gồm 40 bài tập khác nhau với mức độ khó tăng dần. Trong mỗi động tác, yogalates nhấn mạnh đến việc thở đúng phương pháp để có được tối đa lượng sinh lực hấp thụ vào trong mỗi hơi thở. Sau một thời gian tập luyện, người tập sẽ thấy bớt căng thẳng, đầu óc trở nên minh mẫn, tập trung tư tưởng hơn, lạc quan hơn, tự  tin hơn trong cuộc sống, giấc ngủ sâu hơn, làm chủ được tư tưởng và hành động của mình.

  Yogalates giúp quân bình tâm trí thể xác, giảm stress, giúp cho tinh thần mạnh mẽ, có thể đối phó với các thách thức của cuộc sống, người tập sẽ thấy cơ thể dồi dào sức sống hơn, sức khỏe tinh thần được cải thiện đáng kể.

 • 2

  Tăng cường sự linh hoạt

  5 lợi ích của Yogalates với sức khỏe

  Ngay cả khi bạn chỉ cần tập luyện yoga hay Pilates, sẽ giúp bạn tăng cường sự linh hoạt, tính co giãn của dây chằng và sự dẻo dai cho cơ thể. Luyện tập yogalates giúp cơ bắp được tập luyện trở nên dẻo dai sung sức hơn, nó khai thác và sử dụng oxy nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trí não của bạn cũng làm việc tốt, khả năng chịu đựng áp lực cao hơn. Kỹ thuật thở đặc biệt của yoga làm tăng dung tích phổi. Đồng thời, trong tập luyện yogalates, toàn thân linh hoạt. Sự linh hoạt của vai và lưng cho phép phổi nở ra đầy đủ hơn.

 • 3

  Giảm cân hiệu quả

  5 lợi ích của Yogalates với sức khỏe

  Trong suốt buổi tập yogalates, cả cơ thể bạn sẽ phải vận động sẽ đốt cháy nhiều calo, cơ bắp bạn sẽ được kéo giãn và mạnh khoẻ, thon thả hơn. Điều này khiến bạn sẽ có một cơ thể rắn chắc, làm săn chắc cánh tay, bắp chân, mông, và bụng. Các nghiên cứu cho thấy yogalates tăng độ nhạy cảm của insulin – để biến năng lượng có được từ thực phẩm thành nhiên liệu được đốt cháy thay cho việc được lưu giữ trong cơ thể như là chất béo. Vì vậy bạn sẽ có được những mô cơ nạc hơn và loại bỏ mỡ, cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi.

 • 4

  Trẻ hóa làn da

  Luyện tập yogalates giúp cải thiện chức năng hoạt động các hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết. Các bài tập yogalates ở trạng thái ngơi nghỉ hoàn toàn, buông lỏng các cơ, giảm hoạt động các hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, không hao tốn năng lượng bên trong cơ thể. Khi đó thân nhiệt hạ giúp làn da không còn làm chức năng của một máy điều hòa không khí, không phải đối phó với tình trạng nóng, lạnh của thời tiết. Da sẽ bớt dày bớt khô và mềm mại dần.

 • 5

  Giảm stress

  5 lợi ích của Yogalates với sức khỏe

  Luyện tập yogalates rất hữu hiệu trong việc cải thiện tinh thần hết căng thẳng mệt mỏi, giải tỏa được những lo lắng đời thường. Bởi yogalates đòi hỏi sự tập trung cao độ, những muộn phiền hàng ngày dù to hay nhỏ dường như tan biến đi suốt thời gian bạn tập. Điều này là một sự nghỉ ngơi rất cần thiết giúp bạn tạm tránh xa khỏi những lo toan hàng ngày. Nhờ đó, sau khi rời khỏi lớp yogalates, rất nhiều người cảm thấy cuộc sống tươi đẹp hơn và họ như trút được gánh nặng và muộn phiền trong cuộc sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here