5 loại vitamin chống lão hóa cực tốt cho da

0
132
 • 1

  Vitamin E cung cấp độ ẩm cho da

  Loại vitamin này có trong kem chống nắng và các sản phẩm chăm sóc da. Vitamin E đã được chứng minh làm hết khô da bằng cách giúp da giữ lại các chất dưỡng ẩm tự nhiên của nó. Ngoài ra, khả năng mạnh có thể trung hòa các gốc tự do đã giúp vitamin E giành được biệt danh “người bảo vệ”.

  5 loại vitamin chống lão hóa cực tốt cho da

 • 2

  Vitamin A chống nếp nhăn

  Có trong các loại lotion, kem dưỡng ban đêm và các loại thuốc được kê đơn. Hiệu quả của vitamin A được chứng minh làm giảm nếp nhăn, mờ dần các đốm nâu, và tăng độ láng mịn. Sử dụng vitamin A một cách hợp lý, an toàn sẽ có công dụng bảo vệ da, giảm nếp nhăn một cách hiệu quả.

 • 3

  Vitamin C chống tàn nhang

  Vitamin C đã được chứng minh là có thể đánh tan các gốc tự do gây nhăn da, chảy xệ, và những tác nhân gây lão hóa khác. Vitamin C cũng giúp làn da mịn màng và khiến đốm nâu mờ dần. Trong một nghiên cứu, nhiều phụ nữ được điều trị da bị thương tổn do ánh nắng mặt trời bằng một loại kem chống nắng có chứa vitamin C trong 6 tháng và thấy có sự cải thiện đáng kể ở các nếp nhăn và sự đổi màu.

  5 loại vitamin chống lão hóa cực tốt cho da

 • 4

  Vitamin B3 cho da mẩn đỏ

  Các loại lotion, kem, và serum có chứa nhiều vitamin B3. Vitamin B3 đã được chứng minh là làm tăng sản xuất ceramides và các axit béo, hai thành phần quan trọng của “hàng rào bảo vệ” bên ngoài làn da của bạn. Khi “hàng rào bảo vệ” được tăng cường, da có khả năng giữ ẩm tốt hơn và không dễ bị kích ứng. Vitamin B3 là thành phần tuyệt vời cho một làn da khô hoặc nhạy cả. Một lợi ích khác của Vitamin B3 đối với da là có thể ức chế việc chuyển giao các sắc tố tế bào da, giảm thiểu các đốm sậm màu.

  5 loại vitamin chống lão hóa cực tốt cho da

 • 5

  Vitamin K chống quầng thâm quanh mắt

  Có trong kem thoa vùng mắt, vitamin K đã được minh chứng có thể giúp làm sáng vùng da quanh mắt. Các mao mạch mỏng manh dễ bị rò rỉ máu vào da là nguyên nhân khiến vùng da quanh mắt dễ bị quầng thâm, và vitamin K có thể giúp hạn chế tình trạng này bằng cách hạn chế đông máu. Theo một nghiên cứu, mỗi ngày đều sử dụng kem có vitamin K thì sau 4 tháng các vầng thâm quanh mắt sẽ không còn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here