5 lầm tưởng về ăn kiêng

0
130
 • 1

  Giảm cân tức thì sẽ hiệu quả hơn

                   5 lầm tưởng về ăn kiêng

  Phụ nữ luôn cố gắng thúc đẩy, thậm chí ép quá trình giảm cân của mình càng nhanh càng tốt, trong 2-3 ngày hay kể cả trong 24h. Đây thực sự là một sai lầm thường gặp. Bạn có thể cảm thấy mình thon gọn hơn nhưng không có nghĩa là bạn đã làm giảm được lượng chất béo trong cơ thể. Thực tế là khi bạn thực hiện ép cân, bạn chỉ làm giảm đi lượng nước cho cơ thể, đem lại cảm giác thon gọn hơn. Cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất khi bạn dừng việc ép cân lại. Ép cân sẽ không loại bỏ được chất béo và còn có thể gây tổn hại đến các mô và cơ của cơ thể bạn.

 • 2

  Chế độ ăn kiêng không có chất béo

                     5 lầm tưởng về ăn kiêng

  Nhiều người trong chúng ta tin rằng để giảm cân, chúng ta cần tuân theo một chế độ ăn uống hoàn toàn không có chất béo hoặc chứa lượng chất béo cực kì ít. Thực tế cho thấy rằng bạn không nên cắt giảm chất béo từ chế độ ăn uống vì cơ thể cần chất béo để cung cấp năng lượng cho hoạt động. Chất béo cung cấp năng lượng, vitamin cho các mô và vận chuyển đi khắp cơ thể bạn. Bạn cần loại bỏ chất béo bão hòa trong chế độ ăn kiêng của mình và nên giữ lại những chất béo lành mạnh, cần thiết cho cơ thể.

 • 3

  Bỏ bữa sẽ tốt cho giảm cân

                    5 lầm tưởng về ăn kiêng

  Mọi người thường cho rằng bỏ bữa sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Đây là một ý nghĩ sai lầm, vì nghiên cứu đã cho thấy nếu bạn bỏ bữa, bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa tiếp theo. Vì vậy, để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, bạn nên ăn theo từng bữa nhỏ, bốn tiếng một lần. Cơ thể bạn sẽ có khả năng hấp thụ thức ăn, các chất khoáng và vitamin tốt hơn.

 • 4

  Chế độ ăn kiêng Low Carb sẽ hiệu quả hơn

                   5 lầm tưởng về ăn kiêng

  Rất nhiều những lời khuyên nói rằng chế độ ăn low carb sẽ giúp loại bỏ lượng calo nhanh chóng ra khỏi cơ thể bạn. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng, thực sự không có mối liên hệ giữa hai việc này, và trọng lượng cơ thể không thay đổi quá nhiều nếu chỉ thực hiện chế độ ăn low carb đơn thuần. Để có hiệu quả thực sự, bạn cần kết hợp nó với việc luyện tập hàng ngày.

 • 5

  Không ăn đêm

                   5 lầm tưởng về ăn kiêng

  Đã bao nhiêu lần bạn nghe nói rằng nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng, thì bạn không nên ăn bất cứ thứ gì sau 7 giờ tối? Người ta cho rằng tất cả những thực phẩm hấp thu vào thời điểm muộn sẽ được lưu trữ ở dạng chất béo. Đây không phải là sự thật – một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ ngay cả một bữa ăn lớn khá muộn cũng không thể làm cơ thể béo lên nhanh chóng. Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng, thì lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể sẽ quan trọng hơn khoảng thời gian mà bạn sử dụng nó.

  Cuối cùng, bên cạnh bất kì chế độ ăn kiêng hợp lí và khỏe mạnh nào, đừng quên việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn có một cơ thể thon gọn và chắc khỏe hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here