5 lý do "đặc biệt" khiến phụ nữ tăng cân

0
144
 • 1

  Dậy thì

  Dậy thì là ngưỡng đầu tiên của người phụ nữ, là thời điểm tăng trưởng nhanh chóng trong cuộc sống của một đứa trẻ. Tuổi dậy thì thường bắt đầu ở độ tuổi từ 8 đến 13, và kéo dài khoảng hai đến bốn năm. Trong thời gian này, lượng chất béo, cơ bắp và xương của cô gái thay đổi một cách nhanh chóng để chuyển đổi thành phụ nữ.

 • 2

  Có kinh nguyệt

  5 lý do "đặc biệt" khiến phụ nữ tăng cân

  Kinh nguyệt có thể có ảnh hưởng đến cân nặng của bạn sự thay đổi hormone bất thường trong chu kì kinh nguyệt có thể làm bạn giữ lại 2,5kg nước trong cơ thể.

 • 3

  Có thai

  Mang thai là giai đoạn dễ tăng cân nhất của phụ nữ. Bởi vì, đây là thời kì bạn phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất đủ cho bạn và bé khỏe mạnh. Lượng calo cần được tăng lên để đảm bảo cho thai nhi phát triển tốt.

  Trong khi mang thai, trọng lượng của một người phụ nữ nhất thiết phải tăng. Một số phụ nữ thấy trọng lượng này rất khó để mất sau khi em bé được sinh ra. Tăng cân này có thể đóng góp vào sự phát triển của bệnh béo phì ở phụ nữ.

  5 lý do "đặc biệt" khiến phụ nữ tăng cân

 • 4

  Sau sinh

  Sau sinh, béo phì là một vấn đề hết sức phổ biến của phụ nữ. Lý do béo phì sau sinh là quá trình mang thai gây ra một rối loạn tạm thời chức năng tuyến tình dục, mất cân bằng chuyển hóa chất béo.

  Mặt khác, phụ nữ sau sinh có số lượng lớn nhiều chất béo và thực phẩm protein cao, do đó lượng chất dinh dưỡng nhiều hơn so với yêu cầu, làm cho các tế bào mỡ trong cơ thể được lấp đầy. Hai khía cạnh này đã trở thành cơ sở của bệnh béo phì sau sinh.

 • 5

  Mãn kinh

  Tăng cân có thể tích lũy dần dần từ thời thơ ấu đến tuổi trưởng thành, nó phụ thuộc vào các yếu tố lối sống và mức độ hormone thay đổi. Nguy cơ của người phụ nữ béo phì tăng lên khi họ đạt đến thời kỳ mãn kinh. Theo nghiên cứu tiến hành tại Đại học bang Louisiana, phụ nữ mãn kinh trải nghiệm một sự thay đổi trong cơ thể như chất béo phân phối chính ở vùng bụng.

  5 lý do "đặc biệt" khiến phụ nữ tăng cân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here