5 điều cần biết để giảm cân hiệu quả

0
152
 • 1

   Mang túi xách giúp đốt cháy hơn 30%

  Khi đi bộ, hãy đem theo 1 túi đồ nặng bằng 20% trọng lượng cơ thể của bạn. Nghiên cứu của trường ĐH Y tế thể thao Hoa Kỳ cho thấy điều này làm tăng khả năng đốt cháy chất béo lên 30% so với các túi đeo sau khác. Gậy chuyên dùng khi đi bộ cũng giúp ích cho việc giảm cân. Chiếc gậy này sẽ khiến bạn mất thời gian nhiều hơn, sải chân mạnh hơn và tăng năng lượng sản sinh đến 67%.

 • 2

  Đốt cháy nhiều calo hơn trong thời tiết lạnh

  Tập thể thao trong thời tiết lạnh kích thích một loại chất béo giúp giảm cân. Các nhà khoa học ở trường ĐH Gothenburg (Thụy Điển) thấy rằng tập thể dục khi thời tiết lạnh và vào ban ngày, chất béo “màu nâu” trong cơ thể sẽ lấy calo từ mỡ thông thường và đốt cháy chúng.

  5 điều cần biết để giảm cân hiệu quả

 • 3

  Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn trở nên thon thả hơn

  Một nghiên cứu kéo dài 5 năm của trường ĐH Wake Forest của Mỹ đã nhận thấy thời gian ngủ tốt nhất mỗi đêm là 6,5 giờ sẽ giảm thiểu tích lũy chất béo ở bụng. Ngủ ít hơn sẽ làm mất đi khả năng đốt cháy chất béo. Việc tập luyện thể thao sẽ kích thích sản xuất adrenaline và ảnh hưởng tới giấc ngủ do đó thời gian ngủ nên cách thời gian tập luyện khoảng 3 giờ.

 • 4

  Vitamin D là trợ thủ đắc lực để có vòng eo thon

  Nghiên cứu của trường ĐH Minnesota (Hoa Kỳ) cho thấy tăng hàm lượng vitamin D sẽ giúp bạn giảm cân. Nguồn thực phẩm giàu vitamin D nhất là cá hồi. 100g file cá hồi sẽ cung cấp 25mg vitamin D.

  5 điều cần biết để giảm cân hiệu quả

 • 5

   Điều tiết thời gian tập thể dục hợp lý

  Để chiến thắng trong cuộc chiến với chất béo, hãy kiên nhẫn nhưng phải đúng giờ. Các nhà khoa học thuộc trường Ball State (Hoa Kỳ) đã chỉ ra khi bạn nâng tạ, cách tốt nhất để đốt cháy chất béo là nâng tạ nhanh trong 1giây và trở về vị trí bắt đầu trong 3 giây.

  Các động tác như tư thế ngồi 2 chân chùng xuống hay tư thế ngồi lưng thẳng, để 1 chân về trước đồng thời hạ thấp xuống là thích hợp nhất với luyện tập nhanh. Ngay sau khi tập xong, hãy hạ nhiệt bằng cách uống sữa. Các nhà nghiên cứu tại trường ĐH McMaster (Canada) cho rằng những người uống 600ml sữa tách béo sau khi vận động sẽ giảm đốt cháy chất béo gấp 2 lần so với những người uống nước dùng cho tập luyện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here