5 điều cần biết để duy trì vóc dáng sau khi giảm cân

0
158
 • 1

  Mức độ hoạt động thể chất được khuyến cáo

  Người lớn (19-64 tuổi) nên tập 150 phút mỗi tuần

  Người cao tuổi (65 tuổi trở lên) nên tập 150 phút mỗi tuần

 • 2

  Vì sao bạn tăng cân trở lại?

  Bạn có thể cảm thấy thất vọng và chán nản với chính mình khi trọng lượng lại bắt đầu tăng lên trở lại. Bạn đã nỗ lực để giảm cân, vậy tại sao vẫn không như ý? Nguyên nhân có thể do bạn cố gắng làm quá nhiều và quá nhanh. Điều này có nghĩa là những thay đổi bạn đang thực hiện là không bền vững về lâu dài. Khi trọng lượng đã giảm đi, bạn có xu hướng trở lại với thói quen ăn uống và hoạt động cũ – việc này thường diễn ra chậm, nên bạn không nhận thấy – và bạn lại tăng cân trở lại.

  5 điều cần biết để duy trì vóc dáng sau khi giảm cân

 • 3

  Làm cách nào để duy trì cân nặng?

  Một số gợi ý sau đây sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả trong việc giảm cân:

  – Cân thường xuyên để kiểm tra sự thay đổi trọng lượng

  – Thực hiện chế độ ăn uống không có quá nhiều calo. Chế độ ăn uống ít béo, nhiều protein được chứng minh có thể giúp duy trì cân nặng ở một số người. Điều này có thể do bữa ăn giàu protein làm bạn cảm thấy no nhanh hơn và làm cho bạn ít có khả năng ăn vặt giữa các bữa ăn.

  – Đi bộ hoặc chạy bộ thường xuyên

  – Tự đề ra cho mình mục tiêu để thúc đẩy bạn thực hiện chế độ tập luyện và ăn uống điều độ. Ví dụ bạn có một buổi hẹn đặc biệt và bạn muốn mình thật hấp dẫn vào lúc đó.

 • 4

  Giảm cân đều đặn

  Nếu bạn cảm thấy trọng lượng tăng trở lại, hãy hành động ngay. Điều quan trọng là bạn phải để mình giảm cân thoải mái với tốc độ ổn định. Chế độ ăn uống và vận động thiếu khoa học sẽ không hiệu quả trong thời gian dài. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện những thay đổi nhỏ sao cho vẫn duy trì được nếp sống bình thường, chứ không phải thay đổi tất cả trong một vài tuần.

 • 5

  Thực phẩm lành mạnh

  Để bắt đầu, bạn có thể dùng thức ăn nhẹ nhiều calo như 1 miếng bánh ngọt vào buổi sáng cùng với ít nho hoặc một miếng trái cây. Hoặc bạn có thể chọn một thức uống ít béo, ít đường hoặc rượu. Thay đổi thức uống có ga, có đường bằng một lát chanh. Về tổng thể, ăn ít hơn trong khi vẫn duy trì một chế độ ăn uống cân bằng và năng động sẽ giúp duy trì cân nặng.

 • 6

  Tập thể dục

  Theo khuyến cáo, người lớn từ 19 đến 64 nên có ít nhất 150 phút hoạt động thể chất với cường độ vừa phải mỗi tuần – chẳng hạn như đi bộ nhanh hoặc đi xe đạp. Nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể thực hiện với thời gian ít hơn và tăng lên dần dần.

  Những người hoạt động thường xuyên ít có nguy cơ bệnh mãn tính như bệnh tim, bệnh tiểu đường loại 2, một số bệnh ung thư và đột quỵ. Đối với nhiều người, đi bộ nhanh là một cách tuyệt vời phù hợp với hoạt động của cuộc sống hàng ngày.

 • 7

  Biến thay đổi thành thói quen

  Nếu bạn muốn duy trì trọng lượng, bạn cần phải duy trì những thay đổi mình đã làm được. Nếu bạn quay trở về các thói quen cũ, bạn sẽ trở lại với trọng lượng cũ. Do đó, hãy biến những thay đổi tích cực thành thói quen để có được trọng lượng khỏe mạnh lâu dài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here