5 chiêu giảm cân vô cùng lạ mà hiệu quả

0
182
 • 1
  Ăn bưởi trước bữa ăn
   
  Theo nghiên cứu của bệnh viện Scripps (Mỹ) với 100 người tham gia thì những người ăn bưởi trước bữa ăn có thể giảm được nhiều trọng lượng hơn so với những người không ăn hoặc chỉ uống nước ép bưởi. Cụ thể là trong 12 tuần, những người ăn bưởi giảm 1,8kg trong khi những người uống nước bưởi chỉ giảm 1,65kg.
   
  Bưởi chứa carbon hydrat tự nhiên và nhiều vitamin C, chất xơ giúp cơ thể hấp thụ tốt các dưỡng chất có trong thức ăn. Khi ăn, bưởi có công dụng giảm lượng insulin, làm cho dạ dày căng lên nên khiến bạn có cảm giác no và giảm cảm giác đói. Chính sự cân bằng năng lượng trong cơ thể như vậy giúp bạn không bị tăng cân.
   
  Ngoài ra, trong bưởi còn có các loại men phân huỷ mỡ nên giảm béo rất hiệu quả.
   
  5 chiêu giảm cân vô cùng lạ mà hiệu quả
  Khi ăn, bưởi có công dụng giảm lượng insulin, làm giảm cảm giác đói.
 • 2
  Ăn trước gương
   
  Các nhà nghiên cứu ở Đại học Bang Arizona và Đại học Erasmus Rottedam đã có kết luận rằng nếu bạn vừa ăn vừa quan sát chính mình qua gương thì bạn sẽ ăn ít hơn và giảm khối lượng calo hấp thụ vào cơ thể. 
   
  Các nhà nghiên cứu tin rằng, việc vừa ăn vừa quan sát mình trong gương khiến cho bạn có ý thức hơn về cơ thể, do đó bạn cũng biết cách kiềm chế cơn thèm ăn và không ăn quá nhiều để tránh tăng cân.
 • 3
  Chọn cốc cao và nhỏ khi uống đồ uống ngọt
   
  Đừng chọn cốc ngắn, miệng rộng để uống, thay vào đó, bạn hãy chọn cốc cao và nhỏ để uống các loại nước. Bằng cách này bạn sẽ giảm được lượng calo hấp thụ vào cơ thể tới 25-30%. Cách chọn cốc này đặc biệt tốt nếu bạn uống các loại nước ngọt hay nước có ga…
   
  Nghiên cứu tại Đại học Cornell (Mỹ) cho rằng cốc cao hay thấp đều có ảnh hưởng đến ý thức uống nước của bạn. Uống bằng cốc cao, miệng nhỏ sẽ khiến bạn nghĩ tới số lượng nhiều, từ đó bạn tự thấy cần phải uống giảm đi. Uống ít đồ uống có vị ngọt cũng là một cách giúp bạn ngăn chặn khả năng tăng cân.
   
  5 chiêu giảm cân vô cùng lạ mà hiệu quả
 • 4
  Sex nhiều lần trong ngày
   
  Tiến sĩ Basheer Ahmad Roy (Ấn Độ) cho biết, trong khi quan hệ tình dục, hầu hết các cơ ở chân, đùi, cánh tay, bả vai, bụng đều phải hoạt động, từ đó giúp bạn tiêu hao năng lượng nhiều hơn. 
   
  Các chuyên gia tình dục nói chung cũng đồng tình với quan điểm: sex giúp bạn đốt cháy nhiều calo, mức độ nhiều – ít lại phụ thuộc vào tư thế quan hệ. Có những tư thế đòi hỏi nhiều sức lực thì càng đốt cháy nhiều calo. Ngoài ra, hoạt động tình dục còn thúc đẩy sản sinh hormone serotonin – một loại hormone thúc đẩy ham muốn tình dục nhưng lại giảm ham muốn ăn uống nên nó giúp bạn không ăn quá nhiều.
   
  Tuy nhiên, đừng vì mong muốn giảm cân mà cố làm “chuyện ấy” một cách quá đà. Hãy làm những gì tốt nhất và phù hợp với sức khỏe của bạn.
 • 5
  Ngửi mùi vani, bạc hà…
   
  Chắc hẳn bạn chưa bao giờ nghĩ rằng mùi vani lại có thể giúp bạn có vòng eo thon thả. Một nghiên cứu tại bệnh viện St George (London) đã kết luận rằng mùi vani có tác dụng ức chế và làm giảm đáng kể sự thèm ăn các loại đồ ăn, uống có vị ngọt. Điều này có tác dụng giúp bạn ăn ít đồ ăn ngọt hơn, từ đó hạn chế được sự tích lũy calo và chất béo trong cơ thể, giảm hẳn nguy cơ tăng cân nhanh.
   
  Một nghiên cứu khác của Tiến sĩ Hirsch (Chicago, Mỹ) cũng cho thấy nếu được ngửi mùi hương của tinh dầu chuối, bạc hà… trước bữa ăn thì sau một thời gian bạn sẽ giảm cânnhanh chóng. Nguyên nhân là do các mùi hương này có ảnh hưởng trực tiếp tới trung tâm cảm giác no khiến bạn không còn cảm thấy đói nữa. Từ đó, bạn cũng ăn ít hơn và khả năng tăng cân cũng giảm.
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here