5 cách trang điểm khiến chị em 'già như bà lão'

0
158
 • 1

  Dùng quá nhiều phấn mắt

  Có nhiều cách trang điểm mắt khác nhau, và việc lựa chọn cách nào để phù hợp với bạn rất quan trọng. Đôi mắt được coi là cửa sổ của tâm hồn, nó cũng là nơi in hằn dấu vết của thời gian rõ ràng nhất. Vì thế mà mắt là điểm cần chú trọng đặc biệt khi trang điểm. 

  Nếu đôi mắt đã xuất hiện lớp nhăn, bạn không nên  sử dụng quá nhiều kem che khuyết điểm và phấn phủ, bởi nó sẽ tố cáo rõ ràng hơn sự già nua của bạn. Tốt nhất, bạn chỉ nên bôi một lớp kem che khuyết điểm mỏng mà thôi, kết hợp với việc sử dụng phấn highlight có chút nhũ bóng để che khuất đi nếp nhăn ở khoé mắt.

  Một lời khuyên hữu ích cho bạn là đừng bao giờ quên bôi kem chống nắng ở vùng da quanh mắt và trên mặt nhé. Bởi nó sẽ làm giảm đáng kể các dấu hiệu lão hoá đấy.

  5 cách trang điểm khiến chị em 'già như bà lão'

  Cách trang điểm dùng quá nhiều phấn mắt làm lộ nhiều nếp nhăn
 • 2

  Màu môi tối

  Màu môi tối sẽ giúp bạn trông ấn tượng, sang trọng và khác biệt hơn. Nhưng đồng thời nó cũng chính là thủ phạm khiến bạn trở nên già nua. Thế nên nếu không trang điểm ấn tượng, thì bạn hãy tránh xa những thỏi son tối máu đề không tự cộng cho mình thêm cả chục tuổi nhé. Muốn trẻ trung hơn, bạn nên dùng son sáng màu và thêm chút son bóng để tạo vẻ đầy đặn và gợi cảm hơn cho đôi môi.

  5 cách trang điểm khiến chị em 'già như bà lão'

  Màu son tối thường cộng cho bạn thêm nhiều tuổi
 • 3

  Kẻ lông mày mỏng

  Lông mày mỏng đã là xu hướng quá xa rồi. Ngày nay người ta chỉ tạo dáng lông mày mỏng nếu muốn thể hiện một khuôn mặt già nua và không mấy thiện cảm mà thôi. Muốn mình nhìn trẻ trung hơn, bạn nên tạo dáng lông mày đầy đặn và phù hợp với khuôn mặt của mình nhé. 

  Ngoài ra bạn hãy học thêm cách kẻ lông mày đơn giản nhưng cực quyến rũ để biết cách tạo dáng lông mày thật đẹp nhé!

  >> 3 kiểu kẻ lông mày đơn giản đầy quyến rũ

  5 cách trang điểm khiến chị em 'già như bà lão'

  Dáng lông mày mỏng đã là lỗi thời
 • 4

  Kẻ chì đậm ở mi dưới

  Cách trang điểm mắt kẻ đậm ở mi dưới sẽ giúp đôi mắt trông sắc sảo và ấn tượng hơn. Nhưng cách này cũng làm đôi mắt nhỏ hơn, thu hút sự chú ý vào các vùng tối trên khuôn mặt và khiến bạn trông già hơn tuổi thật. Vì thế nếu muốn mình trông trẻ trung hơn, bạn chỉ nên tập trung vào phần mi mắt trên, vẽ đường kẻ đậm dần về phía hai góc ngoài của đôi mắt. Như vậy trông mắt bạn sẽ to tròn và gợi cảm hơn đấy.

  5 cách trang điểm khiến chị em 'già như bà lão'

  Đừng quá tập trung vào hàng mi dưới
 • 5

  Lạm dụng phấn phủ

  Dùng phấn phủ là bước không thể thiếu trong các cách trang điểm. Loại phấn này sẽ là một lớp kiềm dầu rất tốt. Nhưng nếu bạn dùng quá nhiều phấn phủ thì nó sẽ làm hằn rõ các nếp nhăn trên khuôn mặt. Đồng thời khiến lớp trang điểm trở nên quá dày và bức bí. Thế nên bạn chỉ nên dùng cọ tán những lớp phấn phủ đều và mỏng thôi nhé.

  5 cách trang điểm khiến chị em 'già như bà lão'

  Dùng quá nhiều phấn phủ khiến khuôn mặt già nua hơn

  Để luôn xinh đẹp, trẻ trung bạn nên lựa chọn cách trang điểm tự nhiên. Hãy tham khảo những cách trang điểm đẹp dưới đây nhé:

  >> Cách trang điểm mắt một mí tự nhiên đầy cuốn hút

  >> Cách trang điểm tự nhiên nhẹ nhàng giống hệt Song Hye Kyo

  >> Cách trang điểm tự nhiên cực dễ giúp bạn trẻ đẹp không ngờ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here