5 cách nhận biết tinh dầu thật hay giả chuẩn nhất

0
147
 • 1

  Hình dạng giọt tinh dầu

  Để kiểm tra tinh dầu có nguyên chất hay không, bạn hãy làm một thử nghiệm nhỏ dưới đây. Nhỏ một giọt tinh dầu lên tờ giấy trắng và để khô. Nếu thấy xuất hiện một vòng dầu loang xung quanh thì đó không phải là tinh dầu nguyên chất. Tuy nhiên, thử nghiệm này sẽ không đúng với một số loại tinh dầu như tinh dầu gỗ đàn hương, tinh dầu cỏ vetiver, hoa cúc Đức, dầu hoắc hương.

  5 cách nhận biết tinh dầu thật hay giả chuẩn nhất

  Nhỏ một giọt tinh dầu lên giấy trắng để kiểm tra độ nguyên chất
 • 2

  Giá cả

  Tinh dầu nguyên chất có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên và phải trải qua quá trình tinh chế phức tạp, tốn khá nhiều thời gian nên giá cả thường cao hơn. Trong khi các loại hương liệu có thể được tổng hợp từ các hợp chất hóa học hoặc pha thêm tinh dầu tự nhiên vào nên giá cả sẽ rẻ hơn. Nếu bạn thấy loại tinh dầu định mua có giá rẻ bất thường thì nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua nhé.

  5 cách nhận biết tinh dầu thật hay giả chuẩn nhất

  Tinh dầu nguyên chất thường có giá cả khá cao
 • 3

  Vỏ ngoài

  Hãy để ý vỏ bên ngoài của tinh dầu. Các loại tinh dầu nguyên chất cần được lưu trữ trong bình thủy tinh, bởi các hợp chất hóa học mạnh trong tinh dầu có thể phản ứng với chai nhựa gây biến đổi chất. Lọ thủy tinh để đựng tinh dầu thường có màu xanh đậm hoặc màu hổ phách để ngăn cản tác động của bức xạ mặt trời ảnh hưởng tới chất lượng tinh dầu. Nếu bạn thấy tinh dầu được đựng trong lọ nhựa thì không nên mua nhé. Thêm một lưu ý là tinh dầu cần được bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát.

  5 cách nhận biết tinh dầu thật hay giả chuẩn nhất

  Tinh dầu cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát
 • 4

  Mùi của tinh dầu

  Tinh dầu có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên nên mùi hương dễ chịu, không nồng, khi ngửi thấy sảng khoái. Ngược lại hương liệu có các thành phần hóa học nên mùi khá nồng, khi ngửi cảm giác nặng. Nếu bạn có điều kiện làm quen và nhận biết mùi của tinh dầu nguyên chất từ trước đó thì rất dễ nhận ra tinh dầu giả hoặc bị pha trộn.

  5 cách nhận biết tinh dầu thật hay giả chuẩn nhất

  Tinh dầu nguyên chất có mùi hương rất dễ chịu

  Đọc thêm: 7 loại tinh dầu có thể sử dụng thay cho nước hoa

 • 5

  Độ nhớt của tinh dầu

  Độ nhớt của tinh dầu có thể hiểu là kháng lực dòng chảy. Khi bạn nhỏ tinh dầu từ ống nhỏ giọt chuyên dụng mà thấy tốc độ nhỏ giọt khá chậm thì đó là tinh dầu chất lượng tốt. Ngược lại nếu tốc độ nhỏ giọt quá nhanh thì loại tinh dầu này đã bị pha trộn. Trong quá trình sử dụng, nếu độ nhớt của tinh dầu biến đổi bất thường thì tinh dầu của bạn đã bị oxy hóa. Khi đó bạn nên ngừng sử dụng để mua loại tinh dầu mới.

  5 cách nhận biết tinh dầu thật hay giả chuẩn nhất

  Căn cứ vào độ nhớt của tinh dầu để kiểm tra chất lượng


  Để tránh mua phải tinh dầu kém chất lượng, bạn có thể học cách tự làm tinh dầu tại nhà với các loại nguyên liệu thiên nhiên dễ kiếm, chẳng hạn như làm tinh dầu hoa hồng hay làm tinh dầu bưởi đều rất dễ đấy nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here