5 cách giúp bạn điều trị da đầu bị ngứa

0
157

Da đầu bị ngứa sẽ khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu đặc biệt khi ngồi cạnh những người xung quanh mà bạn luôn đưa tay lên gãi tóc vì cảm thấy ngứa đầu. Việc gãi có thể gây đau và chảy máu da đầu nếu bạn ngứa hay gãi quá lâu. Có rất nhiều cách để bạn có thể điều trị da đầu bị ngứa. Hãy cùng xem những cách dưới đây để chữa được da đầu bị ngửa của mình.

 • 1

  Thay đổi dầu gội đầu hoặc dầu xả

  Nếu da đầu bạn bị ngứa bạn có thể thay đổi dầu gội đầu hoặc xả của bạn để xem nếu da đầu ngứa đang được gây ra bởi tại sử dụng dầu gội hay không. Trong trường hợp bạn không muốn thay đổi dầu gội đầu của bạn, bạn có thể thay thế bằng các sản phẩm tự chế. Bạn có thể trộn lòng trắng trứng với dầu ô liu   bông cải xanh xay nhuyễn. Sau đó hãy sử dụng hỗn hợp đó  trên da đầu của bạn. Để lại nó trên một vài phút sau đó rửa sạch. Hỗn hợp này giúp dưỡng ẩm da đầu của bạn giúp loại bỏ gầu trên da đầu và cung cấp cho tóc của bạn sáng bóng rạng rỡ.

 • 2

  Áp dụng tinh dầu trên da đầu của bạn

  Bạn có thể sử dụng dầu hạnh nhân, dầu ô liu hoặc dầu dừa để dưỡng ẩm cho da đầu của bạn. Bạn có thể áp dụng nó vào da đầu nhẹ nhàngchia tay mái tóc của bạn ra làm hai để cho dầu thấm đều da đầu. Massage da đầu của bạn trong một thời gian và để lại trên dầu trong một vài giờ. Nếu da đầu của bạn ngứa là do da đầu khô thì chắc chắn với tinh dầu này sẽ giúp mái tóc của bạn được cải thiện nhiều.

  5 cách giúp bạn điều trị da đầu bị ngứa

 • 3

  Sử dụng lược phù hợp

  Việc lựa chọn lược sao cho phù hợp rất quan trọng giúp lưu thông mái tóc của bạn. Chải tóc hàng ngày giúp làm tăng lưu lượng máu đến da đầu của bạn và điều này sẽ làm giảm ngứa . Đừng chải tóc của bạn khi nó bị ướt như thế này sẽ khiến tóc của bạn dễ rụng. Ngoài ra bạn cũng không nên đi ngủ khi tóc còn ướt lúc đó rất dễ gây nấm cho da đầu.

 • 4

  Ngăn chặn ánh nắng

  Da đầu của bạn cũng có thể bị cháy nắng, đặc biệt là khi bạn không có mũ để bảo vệ da đầu của bạn. Khi bạn phải ra ngoài nắng thì hãy đội mũ hay che mái tóc của bạn với một chiếc khăn để da đầu của bạn khỏi bị cháy nắng. Ánh nắng mặt trời cũng có thể gây ngứa da đầu và cách duy nhất để ngăn chặn nó là tìm cách che phủ lên đầu của bạn tốt. Khăn xếp cũng có thể là một cách sành điệu để che trên đầu và nó cũng cực kỳ thời trang nữa.

  5 cách giúp bạn điều trị da đầu bị ngứa

 • 5

  Giảm sự căng thẳng

  Đôi khi rất nhiều căng thẳng có thể gây ngứa da đầu của bạn gãi đầu sẽ là một cách để làm giảm căng thẳng đó. Tuy nhiên gãi đầu không phải là tốt cho bạn. Khi bạn có móng tay bẩn và giữ gãi đầu của bạn, bạn có thể chuyển tất cả các bụi bẩn vi khuẩn trên da đầu của bạn tăng ngứa. Đồng thời khi gãi da đầu có thể giảm ngứa cho bạn nhưng có thể khiến da đầu bị trầy xước.
  Nếu ngứa vẫn tiếp tục dù bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp  thì bạn nên đó tới bác sĩ da liễu để kiểm tra và điều trị sớm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here