5 bài tập thể dục bạn có thể tập bàn làm việc

0
224

Khi công nghệ ngày càng phát triển sự ra đời của những chiếc máy tính những hoạt động chân tay đã ít đi thay vào đó là làm việc trên máy tính. Đa số chúng ta thường có xu hướng ngồi tại bàn làm việc nhiều giờ liên tục và có thể khiến bạn cảm thấy nhức đầu, đau lưng, mệt mỏi. Với một tư thế làm việc có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái đôi khi còn khiến bạn cảm thấy khó chịu do phải làm việc trên máy tính khá lâu. Bạn cần phải có những động tác để giúp không bị căng thẳng. Dưới đây là những bài tập thể dục không làm mất quá nhiều thời gian làm việc của bạn mà giúp bạn cảm thấy thoải mái trong khi làm.

 • 1

  Căng cơ

  Đây là bài tập đơn giản nhưng cực hiệu quả bạn có thể làm ngay khi ngồi tại bàn làm việc của bạn. Bạn có thể ngồi thẳng lưng và giữ cho đôi chân nâng cao theo một đường thẳng trong một vài giây. Ngoài ra bạn có thể kéo dài tay của mình giúp giảm sự căng thẳng cho cơ thế của bạn. Bạn nên thư giãn các cơ bắp giúp cho bạn làm việc với năng lượng dồi dào nhất.

 • 2

  Nhắm mắt lại

  Bạn ngồi máy tính quá nhiều sẽ làm cho mắt bạn mỏi. Bạn hãy tắt màn hình máy tính trong một khoảng thời gian và nhắm mắt lại trong một vài phút. Bạn có thể sử dụng một số dưỡng dành cho mắt hay nhẹ nhàng dùng tay để xoa đều quanh vùng mắt. Nó như một cách mát xa thư giãn cho mắt. Lúc này bạn sẽ cảm thấy thoải mái. Làm việc này thường xuyên giúp ngăn ngừa khô mắt.

  5 bài tập thể dục bạn có thể tập bàn làm việc

 • 3

  Đẩy ghế phía sau và uốn cong chạm vào ngón chân của bạn

  Bạn thậm chí không có để có được ra khỏi ghế của bạn để làm bài tập này. Chỉ cần đẩy chiếc ghế của bạn ra xa khỏi bàn của bạn và cúi xuống để chạm vào ngón chân của bạn. Trong bài tập này, bạn sẽ được thoải mái phần lưng của bạn đó là phần chính mà bị ảnh hưởng nhiều nhất khi ngồi. Bạn có thể làm 3-4 lần để giúp đỡ bị đau lưng

 • 4

  Cong lưng của bạn và ngồi gập chân

  Đau lưng là vấn đề thường gặp đối với những người ngồi làm văn phòng, ngồi máy tính nhiều. Trong bài tập này bạn sẽ được mô phỏng theo một tư thế yoga. Tư thế này là tốt cho đôi chân của bạn. Ngồi thẳng không chỉ cải thiện tư thế của bạn mà còn ngăn không cho phần thân của bạn hướng phía trước của máy tính. Di chuyển thường xuyên của hai chân trong khi gấp và mở ra cũng đảm bảo có nguồn cung cấp máu tốt để chân của bạn.

  5 bài tập thể dục bạn có thể tập bàn làm việc

 • 5

  Nâng cánh tay của bạn và giữ chúng phía sau đầu của bạn trong vài giây

  Bài tập này có thể giúp bạn có được một số sự chú ý từ những người khác, nhưng nó thực sự là tốt cho cánh tay của bạn và cơ bắp vai. Bạn sẽ có thể cảm thấy vai của bạn dễ dàng và thư giãn sau một thời gian bạn phải ngồi trên máy tính trong một thời gian dài.
  Mặc dù một công việc bàn không liên quan đến rất nhiều hoạt động thể chất, bạn có thể giúp cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn. Việc làm các bài tập đơn giản để thư giãn và cảm thấy tràn đầy sinh lực trong khi làm việc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here