5 bài tập buổi sáng cho cả gia đình

0
209
 • 1

  Chạy bộ – môn thể thao bền, rẻ, khỏe, đẹp

  Chạy bộ là hình thức luyện tập dễ thực hiện nhất, đặc biệt là trong thành phố. Tập môn này không cần phải học những động tác kỹ thuật quá phức tạp. Khả năng đi hay chạy đã được định hình từ bé nên phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi. Đặc biệt đây là biện pháp tập luyện thể lực đơn giản và có hiệu quả đối với mọi thành viên trong gia đình. Chạy bộ giúp cho sự trao đổi chất trong cơ thể, ngoài ra còn có tác dụng rèn luyện hô hấp, làm cho các cơ hoạt động tốt hơn nhờ đó ôxy cung cấp lên não được đầy đủ giúp não bộ của trẻ nhỏ phát triển theo năm tháng. Tuỳ theo thể chất của các thành viên, cha mẹ có thể tăng dần không những khoảng cách, tốc độ mà còn cả độ dài mỗi bước chạy.

  5 bài tập buổi sáng cho cả gia đình
  Cả nhà cùng chạy bộ buổi sáng

  Để kích thích tinh thần thể thao của gia đình, cả nhà nên tập chạy bộ ngoài trời tại các công viên hay vòng quanh khu xóm, vừa tăng cường sức khỏe vừa giúp bé phát triển mối quan hệ xã hội. Khi tập môn này, các phụ huynh nên chú ý chuẩn bị trang phục thật thoải mái và phù hợp cho bé yêu vận động.

  5 bài tập buổi sáng cho cả gia đình
  Chọn trang phục phù hợp cho việc chạy bộ

 • 2

  Những động tác thể dục đơn giản

  Sau khi đã chạy bộ vài vòng trong công viên và hít thở không khí trong lành, cả nhà hãy chọn cho mình một địa điểm thông thoáng để bắt đầu những động tác thể dục đơn giản để điều hòa lại nhịp thở.

  5 bài tập buổi sáng cho cả gia đình
  Vươn thở đón không khí trong lành

  Có thể kể đến các bài tập cơ bản như: vươn thở, đánh tay cao thấp, xoay hông, xoay tay hoặc lắc hông đều đặn… Thật vui nếu cả nhà cùng tập trên nền nhạc sôi động và cổ vũ cho nhau hoàn thành bài tập thật hăng say.

  5 bài tập buổi sáng cho cả gia đình
  Động tác vươn người giúp căng cơ

  5 bài tập buổi sáng cho cả gia đình

  Động tác đánh tay cao thấp giúp cơ thể dẻo dai

  5 bài tập buổi sáng cho cả gia đình
  Động tác nhảy dậm chân tại chỗ sôi động buổi sáng

 • 3

  Linh hoạt, nhanh nhẹn với cầu lông

  5 bài tập buổi sáng cho cả gia đình
  Cầu lông là môn thể thao quen thuộc với các gia đình

  Cầu lông là môn thể thao gần gũi với mọi gia đình bởi nó đơn giản, hấp dẫn và có lợi cho sức khỏe. Các nhà chuyên môn đánh giá rằng chơi cầu lông giúp rèn luyện tính linh hoạt, tăng cường vận động và giúp tư duy tốt vì bạn phải liên tục suy nghĩ vị trí phải di chuyển trên sân (chiến thuật). Môn thể thao này thích hợp với bé ở mọi lứa tuổi. Với những bé nhỏ thì nên chọn vợt nhỏ, tập những động tác phát cầu đơn giản và chủ yếu là tập cho tay chân cứng cáp. Bé lớn hơn  thì có thể cùng cả nhà chia đội để thi đấu phân thắng bại. Nếu tập thể dục vừa vui thích lại muốn khỏe thì cầu lông là một môn thể thao lý tưởng đấy nhé!

 • 4

  Sôi động cùng nhịp điệu Aerobic

  Đối với các bé gái thì đã có môn thể dục nhịp điệu cực kỳ lý tưởng và thú vị. Môn này lúc nào cũng sôi động và vui tươi nên thích hợp cho các bé gái năng động cùng tập với mẹ.

  Thử tượng tượng hai mẹ con cùng chung đồng phục và tập nhịp điệu trên nền một bài hát dễ thương là đã thấy vui rồi. Mẹ và bé có thể tranh thủ lúc ba đang chạy bộ để tập riêng những động tác uốn dẻo và xoay hông nhẹ nhàng. Những động tác này rất tốt cho các bé gái vì giúp phát triển toàn diện, cân đối phần eo hông khi các bé đến tuổi dậy thì.

  5 bài tập buổi sáng cho cả gia đình
  Bé năng động với các bài tập nhịp điệu

 • 5

  Ra sân với “thủ môn ba” và “cầu thủ con”

  5 bài tập buổi sáng cho cả gia đình

  5 bài tập buổi sáng cho cả gia đình

  Bé và ba cùng trổ tài với trái bóng

  Nếu các bé gái có đặc quyền tập luyện những môn rất sôi nổi, nhịp nhàng như thể dục nhịp điệu thì các bé trai lại cực kỳ hứng thú với trái bóng tròn. Còn gì thú vị hơn khi hai cha con cùng nhau dậy thật sớm và chọn một góc sân hoặc công viên cùng trổ tài đá bóng. Môn thể thao vua này thì khỏi phải nói về tính dẻo dai, mạnh mẽ và linh hoạt của nó rồi, nhưng đặc biệt hơn là môn này có tính gắn kết đồng đội khá cao nên ba và bé mà tập thì vui phải biết. Những lúc này bé lại yêu ba hơn vì tuy ba ít nói nhưng lại cực “xịn” trên sân bóng và hiểu ý “đồng đội nhí” nhà mình.

  Vài gợi ý nhỏ về những bài tập đơn giản buổi sáng giúp cả nhà lấy năng lượng cho một ngày học tập và làm việc hăng say. Hãy nhích chút thời gian để tận hưởng niềm vui gia đình cùng những bài tập bổ ích này nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here