5 bí quyết kiểm soát cân nặng vô cùng hiệu quả

0
499
 • 1

  Tập thể dục theo những cách bất ngờ nhất

  Để duy trì trọng lượng lý tưởng, dù cho là nam hay nữ giới thì bạn cũng cần phải vận động hàng ngày. Các chuyên gia khuyên bạn, lý tưởng nhất vẫn là làm sao bạn phải giảm được ít nhất là 2000 calo mỗi ngày đối với nam giới và 1600 calo cho phụ nữ.
   
  Có một số cách giúp bạn nhanh chóng đốt cháy calo như đi bộ thay vì đi thang máy, đứng lên ra chỗ đồng nghiệp thay vì gửi mail hoặc chat, tự đi lấy nước uống thay vì nhờ người khác…
 • 2

  Đừng cố gắng để được hoàn hảo

  Duy trì trọng lượng hoặc giảm cân không phải là “nhiệm vụ” một sớm một chiều, mà nó đòi hỏi phải có thời gian. “Nhiệm vụ” này cần được thực hiện một cách từ từ và ổn định. Khi cố gắng và đã giảm cân, bạn nên bằng lòng với mình dù trọng lượng giảm được ít hay nhiều.
   
  Đừng quá chặt chẽ quá với mình trong việc nhất thiết phải giảm bao nhiêu kilogam mới đủ. Hãy để mình được thoải mái thì mới có thể dễ dàng duy trì trọng lượng đã đạt được.

  5 bí quyết kiểm soát cân nặng vô cùng hiệu quả
 • 3

  Uống cũng phải đúng

  Chắc chắn, nước ngọt và đồ uống có ga cần phải được hết sức lưu ý vì nó hoàn toàn có thể có tác động đến cuộc sống cũng như sức khỏe của bạn.
   
  Chính xác thì bạn nên tránh các loại đồ uống có ga vì nó không tốt, sẽ làm tăng lượng đường trong máu, ít dinh dưỡng, khiến bạn đầy bụng… và có thể góp phần làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, viêm khớp, tổn thương gan, bệnh tim và thậm chí cả ung thư…
 • 4

  Ăn đúng giờ

  Nếu muốn duy trì trọng lượng của mình, bạn cần lưu ý giờ ăn của mình, nên ăn vào những giờ nhất định trong ngày và duy trì hàng ngày thói quen đó.
   
  Bỏ qua bất kỳ bữa ăn nào trong ngày cũng sẽ không giúp đỡ để giảm cân, thay vào đó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
   
  Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn thành 6-7 bữa ăn nhỏ hàng ngày để có thể đốt cháy hết lượng calo hấp thụ vào cơ thể, tránh tình trạng dưa thừa calo dẫn đến tăng cân.
   
  Và không nên ăn tối quá nhiều, ăn sát giờ ngủ vì nó sẽ tạo gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng hệ thống tiêu hóa.
 • 5

  Tập luyện

  Bạn đừng quên việc tập thể dục, kể cả tập thể dục nặng một chút cũng không sao, vì nó nó không chỉ giúp bạn có sức mạnh mà còn xây dựng một cơ thể khỏe mạnh và săn chắc, tăng cường sự dẻo dai cho các khớp và cơ bắp để có thể dễ dàng chống lại chấn thương.
   
  Các bài tập như nâng tạ, tập với bóng,… có thể làm cho khớp và xương linh hoạt, khỏe mạnh hơn, tăng sức chịu đựng tốt hơn. Vì vậy, nếu có điều kiện, hãy tập luyện ít nhất 3 lần/tuần và duy trì đều đặn hàng tuần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here