4 thực phẩm nên tránh để phòng vô sinh, hiếm muộn

0
78

Theo tổ chức Y tế thế giới thì vô sinh không chỉ do môi trường sống bị ô nhiễm hay nạo phá thai bừa bãi mà chế độ ăn uống hàng ngày cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề này.

Caffeine

Có khá nhiều nghiên cứu và bằng chứng đã chỉ ra rằng caffeine, nhất là caffein có trong cà phê làm giảm khả năng sinh sản. Bạn có thể bị giảm một nửa cơ hội thụ thai nếu mỗi ngày uống ít nhất là một ly cà phê.

4 thực phẩm nên tránh để phòng vô sinh, hiếm muộn

Các nghiên cứu đã cho thấy số lượng tách cà phê tiêu thụ mỗi ngày tỉ lệ thuận với các vấn đề với tinh trùng như giảm khả năng vận động, giảm số lượng tinh trùng và tăng tinh trùng bất thường.

 Hút thuốc lá

Nhiều nghiên cứu đã có kết quả là có sự liên quan giữa hút thuốc lá và vô sinh ở nữ giới. Hút thuốc lá còn gây mãn kinh sớm ở phụ nữ và làm phụ nữ già trước tuổi.

Mặt khác, hút thuốc cũng gây giảm số lượng tinh trùng ở nam giới, làm cho tinh trùng di chuyển chậm hơn hay làm tăng số lượng tinh trùng bất thường. Số lượng thuốc lá hút mỗi ngày tương đương với sự ảnh hưởng trên khả năng sinh sản ở nam giới.

 Rượu

Bạn và vợ hoặc chồng của bạn nên hạn chế rượu đến mức tối đa. Khả năng sinh sản của cả nam và nữ đều có thể bị giảm nếu uống rượu.

Một nghiên cứu gần đây có kết quả rằng: đối với phụ nữ, khả năng thụ thai cao hơn gấp 2 lần nếu 1 người phụ nữ uống ít hơn 5 đơn vị rượu bia trong 1 tuần so với những phụ nữ sử dụng nhiều hơn 5 đơn vị rượu bia mỗi tuần. Rượu làm giảm số lượng tinh trùng, chất lượng tinh trùng cũng kém hơn và gia răng sự bất thường trong tinh trùng đối với nam giới.

 Xenoestrogens

Trong thuốc trừ sâu và các ngành công nghiệp nhựa có chứa nhiều Xenoestrogens, đây là một trong những thủ phạm chính gây cản trở cho việc thụ thai. Vì vậy, cách tốt nhất là nên tiêu thụ những sản phẩm hữu cơ, để loại bỏ một lượng dư thừa của xenoestrogens.

4 thực phẩm nên tránh để phòng vô sinh, hiếm muộn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here