4 thói quen ăn kiêng gây lão hóa sớm

0
158
 • 1

  Thường xuyên bữa sáng ăn mì ăn liền:

  Giá trị dinh dưỡng của mì ăn liền là không cân bằng. Thực phẩm này thường có hàm lượng chất béo cao, thiếu chất xơ, thiếu vitamin. Thường xuyên ăn mì ăn liền vào bữa ăn sáng rất có hại cho sức khỏe và sự phát triển của cơ thể con người.

 • 2

  Uống nước khoáng thay vì nước lọc:

  Nhiều người nghĩ rằng nước khoáng có chứa một số lượng lớn khoáng sản, có thể thay thế nước đun sôi để nguội bằng nước khoáng. Tuy nhiên, đôi khi bạn không biết rằng nước khoáng cũng có thể bị ô nhiễm bởi các chất độc hại. Gần đây, các nhà khoa học Hà Lan phát hiện ra rằng, nước khoáng dễ bị ô nhiễm vi khuẩn. Mặc dù những vi khuẩn này có thể không gây ra mối đe dọa lớn trên cơ thể con người, nhưng đối với những người có khả năng miễn dịch yếu, các vi khuẩn có trong nước khoáng đóng chai có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng trên cơ thể của họ.

  4 thói quen ăn kiêng gây lão hóa sớm

 • 3

  Ăn thịt gia súc thay cho cá:

  Mặc dù số lượng và tỷ lệ hấp thụ của protein chứa trong hai loại thực phẩm tương tự, nhưng thực tế chất béo trong hai loại thịt và cá khác nhau. Các chất béo trong cá có chứa acid béo không bão hòa nhất định, nó có một vai trò có lợi trong sự phát triển của não trẻ em và trong việc phòng ngừa bệnh tim mạch. Trong khi thịt gia súc, đặc biệt là thịt đỏ, chủ yếu có chứa axit béo bão hòa, nó không có lợi cho sức khỏe con người.

 • 4

  Ăn trái cây thay vì các loại rau:

  Cả trái cây và rau quả chứa nhiều vitamin. Do đó, nhiều người nghĩ rằng, họ có thể ăn hoa quả mỗi ngày, họ có thể ăn ít hoặc thậm chí không ăn bất kỳ loại rau nào. Trong thực tế, rau quả là rất cần thiết cho cơ thể con người. Nó có thể có hiệu quả thúc đẩy sự hấp thụ protein, chất béo và carbohydrate của cơ thể. Nếu mọi người chỉ ăn thực phẩm động vật, tỉ lệ hấp thụ protein là chỉ có 70%, nhưng nếu họ ăn rau cùng một lúc, tỷ lệ hấp thụ có thể đạt 90%. Hơn nữa, chất xơ thô và pectin thực vật có trong các loại rau có thể kích thích nhu động ruột, do đó nó có chức năng thúc đẩy tiêu hóa và ngăn ngừa ung thư đường ruột.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here