4 sai lầm phổ biến trong giảm cân và giải pháp

0
131
 • 1

  Tập những bài thể dục chậm mà dài

  Bạn sẽ không thể có một cơ thể thon gọn nếu chỉ tập những bài thể dục chậm, dài, đi xe đạp hay leo cầu thang. Mọi người thường tập các bài thể dục này vì chúng có thể đốt cháy chất béo nhưng thực tế nó đốt cháy lượng calo ít hơn so với những bài thể dục cường độ cao. Không như những hình thức thể dục khác mà đốt cháy lượng calories sau khi tập, những bài thể dục thẩm mĩ thường dừng việc loại bỏ chất béo ngay sau khi bạn rời khỏi máy tập.

  Giải pháp: Kết hợp thể dục cường độ cao với thể dục thông thường để đốt cháy chất béo một cách hiệu quả trong và sau khi tập. Để thực hiện một bài thể dục đơn giản, bạn cần vận động làm ấm người trong 5 phút, sau đó thực hiện 30 giây vận động cường độ cao khoảng 8/10 nỗ lực. Tiếp đó là khoảng thời gian phục hồi chậm hơn chiếm khoảng 4/10 nỗ lực trong khoảng 30-45 giây. Cứ tiếp thực hiện luân phiên trong khoảng 20 phút. Theo thời gian, hãy cố gắng thực hiện những bài vận động cường độ cao nhiều hơn và lâu hơn.

  4 sai lầm phổ biến trong giảm cân và giải pháp

 • 2

  Không lên kế hoạch, không theo dõi

  Việc loại bỏ chất béo đòi hỏi phải có kế hoạch nhưng rất nhiều người ăn kiêng lại chỉ có những ý tưởng mù mờ về việc họ ăn nhiều bao nhiêu. Rất nhiều người tuân thủ rất tốt nhưng lại ăn thêm snack hay một miếng sôcôla. Điều này bị quên lãng bởi không có gì ghi lại. Sau đó họ lại không hiểu tại sao mình không thể giảm cân được. 

  Vấn đề tương tự xảy ra khi tập thể dục. Nhiều người đi tập thể dục không có kế hoạch, làm bất cứ điều gì mình thích và không theo dõi xem quá trình vận động  cân nặng thay đổi thế nào.

  Giải pháp: Nên có một cuốn sổ tay ghi chi tiết đồ ăn và vận động theo một kế hoạch định sẵn. Khi tập thể dục, hãy theo dõi bạn đã thực hiện được bao nhiêu để tăng cường độ hoặc thời gian. Thực hiện tương tự với việc ăn uống của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra những người sử dụng sổ tay ghi chép các thực phẩm đã ăn có kết quả tốt hơn so với những người khác.

 • 3

  Vận động nhiều, ăn nhiều

  Nếu bạn đã luyện tập thể dục vất vả, bạn có thể tự thưởng cho mình 1 đĩa khoai tây chiên lớn phải không? Thực tế là bạn đang phá vỡ kế hoạch giảm cân của mình đấy. Nếu bạn đang thực hiện giảm cân, việc ăn quá nhiều sẽ phá hủy mọi hiệu quả đã có khi tập thể dục.

  Giải pháp: Hãy chừa lại một ít đồ ăn trên đĩa mỗi bữa ăn để giảm lượng hấp thu khoảng 250 calo và đốt cháy 250 calo khi tập thể dục. Bằng cách giảm 500 calo mỗi ngày, bạn có thể giảm 0,5 kg mỗi tuần.

 • 4

  Không ăn sau khi tập thể thao

  Nếu bạn không ăn sau khi vận động, thật khó để hình thành cơ giúp bạn đốt cháy chất béo. Do đó, cần nạp lại nhiên liệu cho cơ thể ngay sau đó.

  Giải pháp: Ăn kết hợp protein và đường tự nhiên sau khi luyện tập. Thời gian tốt nhất để nạp lượng đường tự nhiên – thường thấy trong hoa quả- là ngay sau khi bạn vận động. Các cơ của bạn đã sử dụng lượng carbohydrate dự trữ và có thể nhanh chóng sử dụng đường tự nhiên để nạp lại.Protein sẽ giúp các cơ phát triển mà dẫn đến đốt cháy chất béo nhiều hơn. Sự kết hợp này sẽ giúp cơ thể bạn phục hồi nhanh hơn sau khi vận động.

  Lời khuyên: Đừng thực hiện một lúc quá nhiều, quá nhanh. Thay vào đó, hãy tạo ra những thay đổi nhỏ, dần dần và tiếp tục thực hiện dựa trên những thành công nhỏ đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here