4 nguy hiểm cho mắt khi dùng mascara bừa bãi

0
116
 • 1

  Ham mascara giá rẻ gây nguy hại cho mắt

  Khá nhiều chị em luôn ham đồ rẻ mà quên mất rằng “tiền nào của đấy”. Đặc biệt là mỹ phẩm, đồ trang điểm thì việc dùng đồ rẻ sẽ gây nguy hại cho cơ thể. Mascara cũng tương tự, việc dùng chuốt mi giá rẻ sẽ làm cho mắt bị kích ứng, đau nhức, nặng hơn có thể gây ra viêm giác mạc, viêm tụ cầu. Bởi trong một số loại mascara có chứa các chất gây dị ứng mạnh, thậm chí còn tiềm ẩn cả nguy cơ gây ung thư như paraphenylenediamine (PPD) và coal tar (chất than dùng làm thuốc nhuộm). 

  4 nguy hiểm cho mắt khi dùng mascara bừa bãi

 • 2

  Dùng chung mascara

  Những cô bạn ở cùng phòng thường có thói quen sử dụng chung đồ trang điểm, khi quên thì “mượn” để dùng. Chính thói quen này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với sức khỏe của đôi mắt. Nguyên nhân là do dùng chung mascara dễ khiến bạn bị lây nhiễm các bệnh về mắt. Có thể người dùng chung đồ với chúng mình không mắc bệnh về mắt, nhưng lại có những vi khuẩn gây bệnh. Không chỉ thế, đây cũng là “con đường” để các yếu tố có hại cho mắt như khói bụi, chất bẩn… tấn công chúng ta, gây nên sự khó chịu, chảy nước mắt, đỏ mắt, đau nhức…

 • 3

  Sử dụng sản phẩm quá hạn

  Mascara quá hạn tất yếu sẽ gây hại cho mắt khi bạn sử dụng. Nhẹ thì khiến cho lông mi bị xơ cứng, rụng dần do mascara không còn dung môi, dễ bị kết dính. Khi đó, nếu bạn sử dụng axeton hay cồn để rửa thì sẽ rất nguy hiểm bởi nó có thể rơi vào mắt, gây đau rát, kích ứng. Bởi vậy, cho dù lọ mascara của bạn còn nhiều, nhưng đã quá hạn thì hãy vứt bỏ kẻo “rước họa vào thân” nhé!

  4 nguy hiểm cho mắt khi dùng mascara bừa bãi

 • 4

  Dùng mọi nơi, mọi lúc

  Việc các cô gái sử dụng mascara mọi lúc, mọi nơi đã không còn xa lạ nữa. Chúng ta có thể bắt gặp ngay ngoài đường, trên xe bus hay các điểm công cộng, nơi tập trung đông người. Các nàng cứ vô tư làm đẹp mà không hề chú ý tới những tác hại của điều này.

  Cách dùng mascara “vô tội vạ” như vậy sẽ tạo điều kiện cho hàng triệu vi khuẩn cùng bụi bẩn xâm nhập vào mắt, khiến mắt bị ngứa, chảy nước mắt, cộm, khó nhìn, đỏ mắt, đau rát, nhiễm khuẩn… Về lâu dài, nó sẽ dẫn đến rất nhiều căn bệnh về mắt và giác mạc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực. Không chỉ thế, bạn còn có thể bị lệch tay khi chuốt mascara do va chạm, dẫn tới chạm mạnh vào mắt, khiến mắt bị tổn thương và dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here