4 lầm tưởng về việc giảm cân

0
175
 • 1

  Tập thể dục khiến bạn ăn nhiều hơn và tăng cân

  Chúng ta nghĩ rằng tập gym vất vả làm hỏng nỗ lực giảm cân vì chúng ta hay ăn nhiều hơn sau khi tập. Thực tế, tập thể dục có thể giúp biến chuyển cơ bắp mềm nhão. Theo nhiều nghiên cứu, tập thể dục là cách tốt nhất để giảm chất béo cơ thể.

 • 2

  Những thực phẩm không chứa calo sẽ đốt cháy nhiều năng lượng hơn

  Ngay cả đối với loại rau bình thường như cần tây, chứa khoảng 95% nước, vẫn chứa một lượng nhỏ carbohydrate. Chắc chắn vẫn có sự tiêu tốn năng lượng trong cơ thể khi tiêu hóa thức ăn, nhưng nó chỉ ngang với khoảng 10% năng lượng trong thực phẩm. Vì vậy ngay cả cần tây cũng thêm carbohydrate vào chế độ ăn của bạn và dù chỉ là một lượng nhỏ, nó chắc chắn không phải là thực phẩm hoàn toàn không có calo.

  4 lầm tưởng về việc giảm cân

 • 3

  Trao đổi chất chậm là do tăng cân

  Những người, cố gắng để tăng cân, luôn đổ lỗi cho việc trao đổi chất chậm là nguyên nhân khiến họ thất bại. Theo một số nghiên cứu, việc trao đổi chất tăng hơn là giảm khi một người tăng nhiều cân hơn. Vì khi ai đó tăng cân do chất béo tích trữ, cơ thể cần hỗ trợ lượng cân thừa đó nên cơ bắp cần thêm vào. Vì vậy, tóm lại, bạn càng có nhiều cơ bắp, tỉ lệ trao đổi chất của bạn càng cao ngay cả khi nghỉ ngơi.

 • 4

  Bạn cần tập thể dục ở “vùng đốt cháy mỡ”

  Sự thật là, bạn cần để tập thể dục ở cường độ thấp vừa phải để đốt cháy chất béo. Sự thật là cơ thể đốt cháy phần trăm chất béo tốt nhất ở cường độ thấp khi tập aerobic, nhưng lại cần cường độ cao hơn để đốt cháy toàn bộ chất béo. Nếu bạn tập ở cường độ thấp, nó sẽ giúp bạn tăng cường giảm cân, nhưng bạn cần phải tập trong thời gian lâu hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here