4 lý do khiến bạn khó giảm cân

0
148
 • 1

  Ăn kiêng không đúng cách

  Nhiều nàng vẫn cho rằng giảm cân là phải chiến đấu với thức ăn tinh bột hay kiêng thức uống có cồn. Đó chỉ là biện pháp tạm thời. Chế độ dinh dưỡng kiêng khem không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn làm tăng độ thèm ăn của bạn đến mức báo động. Thêm vào đó, khi vừa đạt được mức cân nặng đặt ra, nhiều cô nàng quay trở lại với thói quen ăn uống ban đầu và điều đó đồng nghĩa với việc tăng cân trở lại.

  Vì vậy, bạn cần hiểu rằng giảm cân và duy trì cân nặng lý tưởng là thay đổi cả thói quen sống của bạn. Đó là quá trình tìm kiếm và duy trì chế độ dinh dưỡng suốt cuộc đời bạn. Đương nhiên một bữa ăn lý tưởng sẽ không thể thiếu trái cây, rau củ, tinh bột, protein từ thịt nạc và quan trọng nữa là chất xơ.

  4 lý do khiến bạn khó giảm cân

 • 2

  Quên đếm calorie

  Giảm cân và duy trì mức cân ổn định chỉ là bài toán: để số calorie nạp vào không được vượt quá số calorie được đốt cháy. Chưa kể muốn giảm cân thì lượng calorie nạp vào cần phải thấp hơn so với lượng cần thiết. Có thể khái niệm đếm calorie nghe có vẻ nặng nề đối với bạn nhưng nếu bạn không trực tiếp theo dõi năng lượng của cơ thể, thì con đường giảm cân của bạn sẽ dài dằng dặc.

  Bắt đầu chế độ giảm cân bằng cách nhờ bác sĩ tư vấn là một ý tưởng đúng đắn, vì đó là cách để bạn nắm về lượng calorie bạn cần nạp mỗi ngày. Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể tự tìm bảng thống kê calorie trên các tạp chí làm đẹp hoặc trên mạng để xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bản thân.

  4 lý do khiến bạn khó giảm cân

 • 3

  Ít vận động

  Việc vận động ở đây không đơn thuần chỉ là đi bộ lên cầu thang hằng ngày hoặc đi chợ mỗi sáng. Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, muốn kế hoạch giảm cân thực sự thành công, bạn phải dành ra ít nhất 1 tiếng mỗi ngày, 5 ngày một tuần để thực hiện các bài tập liên quan đến việc đốt cháy calorie như chạy bộ, đạp xe… Bên cạnh lợi ích thông thường của nó, tập thể dục còn giúp cơ thể săn chắc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất dẫn đến kết quả giảm cân trông rõ rệt hơn. Cuối cùng, luyện tập thể dục thường xuyên cũng giống như tập ăn kiêng vậy, một khi bạn đã thích nghi được với chúng, thì việc giảm cân hay duy trì cân nặng chỉ là… chuyện nhỏ.

 • 4

  Có thói quen không tốt

  Một sự thật ít ai biết là thói quen hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến cân nặng của bạn. Một trong những thói quen đó là chuyện ngủ. Khi ngủ, cơ thể sẽ điều tiết rất nhiều hormone suốt đêm và tình trạng thiếu ngủ có thể làm ảnh hưởng đến quá trình này, dẫn đến tăng cân. Không chỉ vậy, thức khuya thường thúc đẩy cảm giác thèm ăn vặt và kết quả là bạn nạp nhiều calorie hơn cả ban ngày. Một nguyên nhân khác, tình trạng stress nặng cũng có thể làm thay đổi thói quen sinh hoạt thường ngày và dẫn đến tăng cân nhanh chóng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here