4 động tác chuyên dụng trị đau thắt lưng hiệu quả

0
170
 • 1

  Tư thế chống đẩy

  Nằm ở tư thế chống đẩy, hai khuỷu tay vuông góc, năm đầu ngón chân chạm đất như hình vẽ. Dùng hai tay và 10 đầu ngón chân làm điểm tựa, từ từ nâng cơ thể lên khỏi mặt đất và giữ trong 30 giây. Hạ mình từ từ xuống sàn nhà và thư giãn. Lặp lại động tác 5 lần mỗi lần tập.

  4 động tác chuyên dụng trị đau thắt lưng hiệu quả

 • 2

  Nằm ngửa, căng chân

  Nằm ngửa trên sàn nhà, gập đầu gối chân trái lại như trong hình vẽ. Chân phải duỗi thẳng, căng cơ hết mức có thể. Từ từ nhấc chân phải lên khỏi mặt đất khoảng 40cm và giữ trong 5 giây, sau đó từ từ hạ xuống và thư giãn.

  4 động tác chuyên dụng trị đau thắt lưng hiệu quả

  Trong khi thực hiện động tác, bạn phải giữ nguyên hông trên sàn nhà, không được nhấc lên cùng với chân. Lặp lại động tác từ 5 – 10 lần sau đó đổi chân. 

 • 3

  Chống tay trái và quỳ chân phải

  Chân phải và tay trái duỗi thẳng, căng cơ hết cỡ rồi từ từ nhấc lên khỏi mặt đất, tạo thành góc vuông và giữ trong 5 giây. Hạ chân và tay xuống sàn nhà rồi thư giãn. Lặp lại động tác từ 5 – 10 lần, sau đó đổi sang thực hiện với tay phải và chân trái.

  4 động tác chuyên dụng trị đau thắt lưng hiệu quả

 • 4

  Chân tay kết hợp

  Nằm ngửa trên sàn nhà, hai tay duỗi thẳng hai bên hông. Chân trái gập lại một góc 90 độ so với mặt đất, chân phải duỗi thẳng trên sàn nhà. Duỗi mũi chân phải, sau đó từ từ gập cả chân phải lại như hình vẽ, đầu ngón chân vẫn miết trên mặt đất. Khi đầu gối chân phải chạm tới bắp chân trái, dừng lại và giữ trong 5 giây sau đó duỗi chân trở về sàn nhà và thư giãn. Chú ý giữ nguyên vị trí hông khi tiến hành gập chân. Thực hiện động tác từ 5 – 10 lần, sau đó đổi chân.

  4 động tác chuyên dụng trị đau thắt lưng hiệu quả

  Những động tác này tuy đơn giản nhưng có hiệu quả rất hữu ích cho những người bị đau thắt lưng. Để có một cơ thể khỏe mạnh, bên cạnh việc nghỉ ngơi, thư giãn, có chế độ ăn uống hợp lý thì việc tập thể dục hàng ngày cũng là một thói quen tốt cần được thực hiện thường xuyên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here