4 cách bảo quản mỹ phẩm trong những ngày nắng nóng

0
216
 • 1

  Phân loại mỹ phẩm theo chức năng

  Bạn nên sắm vài chiếc giỏ khác màu để các loại mỹ phẩm riêng biệt, nếu có thời gian, nên dán lên mỹ phẩm ghi chú về ngày mở nắp để biết được mỹ phẩm còn có thể sử dụng đến khi nào. Chỉ một hành động vô cùng nhỏ nhưng giúp bạn theo dõi cẩn thận được tình trạng, hạn sử dụng của đồ mỹ phẩm của bạn.

  4 cách bảo quản mỹ phẩm trong những ngày nắng nóng

 • 2

  Vị trí để mỹ phẩm

  Nơi tốt nhất để bảo quản mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm chính là phòng ngủ của bạn. Tránh mang chúng vào phòng tắm bởi trong phòng tắm vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập hơn. Phòng ngủ sẽ có ánh sáng và nhiệt độ tốt nhất để bảo quản mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm.

  Tuy nhiên, trong thời tiết nắng nóng, phòng ngủ của bạn dễ hấp thụ nhiệt và trở nên “nóng hầm hập”, và việc bày hết mỹ phẩm lên bàn trang điểm là không nên. Lúc này bạn nên xếp mỹ phẩm vào giỏ/hộp giấy rồi để vào ngăn tủ gỗ. Chất liệu gỗ thoáng mát sẽ là nơi để mỹ phẩm lý tưởng trong những ngày hè nắng nóng.

  4 cách bảo quản mỹ phẩm trong những ngày nắng nóng

  Vào mùa hè, khi nhiệt độ vượt quá 40 độ C, bạn không nên để mỹ phẩm trong xe ô tô, và cũng đừng để các sản phẩm mỹ phẩm trang điểm gần ti vi, máy tính bởi vì sức nóng từ những món đồ này dễ gây biến đổi cấu trúc của mỹ phẩm. Son môi chịu nóng kém, chúng sẽ bị chảy ra, phấn nền hay phấn màu cũng nhanh bị hỏng hơn nếu bạn thường xuyên để trong cốp xe máy.

 • 3

  Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh, đúng hay sai?

  Thực tế, hiện nay có rất nhiều hãng mỹ phẩm trên thị trường khuyên người sử dụng phải bảo quản sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu như loại bạn đang dùng ở nhà có ghi rõ “nên bảo quản trong tủ lạnh” ngay trên bao bì thì bạn nên làm theo hướng dẫn sử dụng. Nước hoa, kem trị mụn, trị nám, son môi…là những mỹ phẩm có thể bảo quản trong tủ lạnh.

  4 cách bảo quản mỹ phẩm trong những ngày nắng nóng

  Đặc biệt là các loại mỹ phẩm handmade, thời hạn sử dụng rất ngắn thì nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Hoặc nếu bạn muốn yên tâm hơn trong việc bảo quản mỹ phẩm thì hãy sắm cho mình một chiếc tủ mát chuyên dụng để đựng mỹ phẩm. Tuy nhiên để bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh bạn cần tham khảo thêm những lưu ý quan trọng. Click vào link để xem thêm kinh nghiệm bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh nhé!

 • 4

  Thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm

  Mỹ phẩm là nơi tiềm năng cho vi khuẩn sản sinh và làm hại sức khỏe của bạn, vì thế hãy thường xuyên làm sạch bộ mỹ phẩm của bạn nhé!

  Với các sản phẩm chăm sóc da (kem dưỡng, serum…): Dùng cồn y tế thấm vào bông tẩy trang sau đó chùi sạch nắp chai và thân chai để khử trùng và chà sạch mỹ phẩm bị rớt ra hay sót lại. Sau đó nhớ vặn chặt nắp để tránh lượng nước của mỹ phẩm bị bay hơi.

  Với son môi:
   Dùng khăn giấy loại dai nhẹ nhàng lau sạch nắp và thân son sau đó đóng lại là được.

  4 cách bảo quản mỹ phẩm trong những ngày nắng nóng

  – Với phấn mắt và các mỹ phẩm bột:
   Đầu tiên dùng một miếng bông tẩy trang lau sơ qua một lần để hết lớp bột cặn, sau đó dùng cồn y tế thấm lên bông tẩy trang, lau một lần nữa quanh miệng nắp, gương, mở ra để nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp khoảng 5 phút rồi đóng nắp lại cất đi là được. 

  Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm Cách lưu trữ mỹ phẩm cực hay tại Lamsao.com nhé! Chúc các bạn luôn xinh đẹp!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here