4 bước đánh phấn và tạo khối khuôn mặt bắt sáng

0
95

Đánh phấn má không chỉ giúp làm ửng hồng cho gương mặt nữa, mà còn là cách tạo điểm nhấn cho gò má, giúp khuôn mặt thon gọn hơn, có chiều sâu hơn và quyến rũ hơn. Tuy nhiên, nếu không khéo bạn sẽ khiến mình trông đanh đá và không tự nhiên khi trang điểm đậm đấy.

4 bước dưới đây sẽ chỉ cho các biết cách đánh phấn má và tạo khối rất tỉ mỉ, chính xác khiến khuôn mặt tràn đầy sức sống, thon gọn hơn, mà vẫn nổi bật như sao Hollywood nhé!

 • 1

  Đánh phấn tạo khối

  Hãy dùng phấn tạo khối dạng kem màu nâu cam để tạo độ ấm cho phần gò má. Phấn dạng kem sẽ dễ sử dụng hơn, dễ điều khiển được đường vẽ hơn là phấn dạng bột. Dùng ngón tay hoặc chổi thoa một đường thật đậm phấn tạo khối từ bên tai xuống hết dưới xương gò má, chúý ấn đậm ở phía tai và nhạt dần khi kéo vào bên trong khuôn mặt.

 • 2

  Đánh phấn má

  Dặm thêm một lớp phấn má để cân bằng màu nâu cam của phấn tạo khối trên da. Dùng mút trang điểm hoặc ngón tay dặm một lớp phấn má lên trên lớp phấn tạo khối rồi tán đều bằng cách vỗ nhẹ lên phần có phấn, đến khi hai màu phấn má và phấn tạo khối hòa đều với nhau và tạo thành một khoảng màu hài hòa trên da, không còn sự chênh lệch rõ giữa màu phấn má và phấn nền. 

  Nếu bạn có tông da trắng, hãy dùng phấn màu hồng nhạt hơi pha màu đào; da ngăm tự nhiên nên chọn màu hồng tươi hơn, có thể hơi chút ánh tím; còn da sậm màu nên chọn màu cam san hô tươi hoặc hồng neon. Bạn cũng nên chọn phấn má dạng kem để dễ điều chỉnh lượng kem, và dễ tán đều với phấn tạo khối dạng kem. 

  4 bước đánh phấn và tạo khối khuôn mặt bắt sáng

 • 3

  Dùng thêm kem che khuyết điểm

  Để tạo hình gò má được nhấn nổi bật hơn nữa, nhưng vẫn đảm bảo sự mềm mại, dịu dàng cho khuôn mặt, bạn hãy dùng chổi tán một chút kem che khuyết điểm dưới vùng da vừa tán kem tạo khối. Với phần kem che khuyết điểm này, bạn sẽ điều chỉnh được độ cao – thấp của gò má sao cho hài hòa với gương mặt của mình.

  4 bước đánh phấn và tạo khối khuôn mặt bắt sáng

 • 4

  Dặm phấn bắt sáng

  Hãy tán thêm một chút phấn hoặc kem bắt sáng ở phía trên vùng da thoa phấn má, phần xương gò má tiếp giáp với thái dương. Bạn không nên dùng chổi mà hãy dùng ngón tay để kem bắt sáng thấm nhẹ tự nhiên, vừa đủ tạo độ sáng cho khuôn mặt. 

  4 bước đánh phấn và tạo khối khuôn mặt bắt sáng

Thành phẩm

Sau 4 bước trang điểm khá đơn giản và dễ thao tác, bạn sẽ nhận ra hiệu ứng đáng mong đợi của kiểu đánh phấn má và tạo khối này. Khuôn mặt bạn có điểm nhấn hơn, có sức sống hơn nhưng vẫn dịu dàng, nữ tính. Nhờ sử dụng các sản phẩm dạng kem, nên phần má bạn cũng không sợ bị mốc hay quá dày phấn, ngược lại vẫn có lớp màu đều, mịn màng, hài hòa, đem lại cảm giác dễ chịu cho người đối diện và rất thu hút ánh nhìn.

4 bước đánh phấn và tạo khối khuôn mặt bắt sáng

4 bước đánh phấn và tạo khối khuôn mặt bắt sáng

Chúc các bạn gái luôn xinh đẹp và rực rỡ nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here