30 cách 'vẽ đường' cho mắt đẹp

0
118

1. Để làm hàng mi trông dài hơn, hãy bắt đầu bằng việc dùng đầu mũi của mascara và chuốt trực tiếp lên phần ngọn lông mi theo hướng đi lên.

Còn nếu muốn lông mi trông dày hơn, hãy đợi trong vài giây và tiếp tục chuốt mascara theo những đường nhanh từ phải sang trái. Nó sẽ cực kì hiệu quả trong việc bao phủ toàn bộ lông mi của bạn.

2. Dùng 2 màu mắt khác nhau trong cùng một tông nhưng đậm nhạt khác nhau sẽ tăng thêm kích cỡ cho đôi mắt một cách rất ấn tượng.

3. Trước khi nhổ, hãy dùng một chiếc bút chì màu be để bao phủ lên những sợi lông mà bạn muốn bỏ. Điều này ngăn chặn bạn quá tay và giữ lại dáng lông mày chuẩn.

30 cách 'vẽ đường' cho mắt đẹp

Hãy dùng bút chì kẻ viền mắt côn (kohl eye pencils) nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng những loại khác.

4. Để sở hữu đôi mắt nai to tròn, hãy tập trung màu sắc ở phần giữa của viền mi. Bạn có thể kẻ một đường viền dày ở phần trên của mi và sau đó tán loang sang 2 bên, nhưng vẫn giữ màu sắc tập trung ở điểm cao nhất và thấp nhất để làm nổi bật độ rộng của đôi mắt.

5. Kẻ viền mắt với tông màu xanh trời – tông màu lạnh này sẽ làm cho lòng trắng của đôi mắt xuất hiện sáng hơn.

6. Chuốt 2 lớp mascara dọc theo phần trên của lông mi sẽ tăng thêm hiệu quả của đôi mắt 2 mí.

7. Khi bạn kẹp cong mi, hãy bắt đầu từ phần gốc và kẹp nhẹ 3 lần. Sau đó bạn di chuyển kẹp mi theo hướng đi lên và lặp lại động tác trên. Thủ thuật này sẽ cho bạn một hàng mi cong tự nhiên rất đẹp mắt.

8. Để có được đường viền mắt tự nhiên nhất, chỉ áp dụng bút kẻ đường viền đến đường gấp mí kéo dài.

9. Sau khi chuốt mascara, hãy dùng một loại mỹ phẩm "dematologist tested" làm lớp phủ trên cùng để hàng mi trông đen và bóng hơn.

10. Như một nguyên tắc, những tông màu cát sẽ phù hợp với những ai có đôi mắt màu xanh lá. Tông hồng và vàng kim sẽ dành cho những cô gái có đôi mắt màu nâu. Còn tông màu xanh trời sẽ phù hợp với tất cả mọi người.

11. Hãy dùng bút chì kẻ viền mắt côn (kohl eye pencils) nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng những loại khác. Bạn có thể dùng bông tăm để tán theo hướng đường gấp mí mắt, nó sẽ làm nổi bật bầu mắt của bạn.

12. Khi bạn đeo kính, hãy dùng những màu mắt sáng để tập trung sự chú ý vào đôi mắt này.

13. Nếu trang điểm mắt khói làm đôi mắt bạn trông nhỏ hơn thì ngược lại, những tông màu sáng sẽ làm cho đôi mắt xuất hiện to đẹp hơn.

14. Các chuyên gia gợi ý hãy sử dụng kem che khuyết điểm tông hồng đào thay vì tông vàng cho vùng da quầng thâm dưới mắt. Còn tông màu cam sẽ tốt hơn để che phủ cho những nước da tông xanh trời (blue tones).

30 cách 'vẽ đường' cho mắt đẹp

Đừng e ngại lông mi giả bởi vì nó quá phổ biến hiện nay.

15. Hãy đầu tư loại kẹp mi có chất lượng để nó không làm gãy lông mi bạn.

16. Sau khi dùng kem che khuyết điểm cho vùng dưới mắt, hãy sử dụng một miếng bọt biển để dặm nhẹ lên bất kì điểm nào còn gồ ghề. Để ngăn chặn những dấu vết không tự nhiên, bạn nên tán chúng theo hướng đi lên thái dương.

17. Đừng ngại sử dụng phấn highlight ánh nhũ để làm đôi mắt tỏa sáng. Bạn sẽ trông không giống một học sinh tiểu học nếu dùng tông màu này để phản chiếu góc trong của mắt và đường viền xương lông mày.

18. Luôn nhớ giữ cho phần lớn màu sắc xung quanh viền mi. Điều này tạo nên cấu trúc, hình dạng và tất cả sẽ giúp tăng cường kích thước của đôi mắt.

19. Trong những ngày tháng khô lạnh, hãy thử màu mắt dạng kem để ngăn chặn bị bong tróc. Nó không tạo nhiều nếp gấp như phấn bột và bạn sẽ không cần trang điểm lại vùng mắt nhiều lần.

20. Thủ thuật làm cho đôi mắt trông to hơn đó là dùng tông màu sáng làm nền và tông màu tối hơn nơi đường gấp mí mắt.

21. Để đôi mắt thực sự nổi bật, hãy chấm kẻ viền mắt màu ngọc trai dọc phía góc trong cùng của mắt để làm lấp lánh vùng xung quanh mũi. "Chìa khóa" ở đây là chọn bút chì màu be thay vì màu trắng vì trông nó sẽ tự nhiên hơn.

22. Khi tô phấn mắt nơi đường gấp mí, kéo dài cọ theo hướng đi lên để viền cho vùng xương lông mày để làm nổi bật hơn đặc điểm này.

23. Đừng e ngại lông mi giả bởi vì nó quá phổ biến hiện nay.

24. Hãy giữ cho dáng lông mày dày và sạch đẹp vì nó khiến đôi mắt trông lớn hơn.

25. Để tăng thêm ấn tượng, tán phấn mắt tông màu ấm dọc theo đường viền mi dưới. Điểm này sẽ gây sự chú ý trong việc tạo khối cho toàn bộ đôi mắt.

26. Sau khi chuốt mascara, chấm kẻ viền mắt nước giữa lông mi để làm dày những điểm thưa thớt. Nó cũng giúp kéo dài đường viền của đôi mắt.

30 cách 'vẽ đường' cho mắt đẹp

Để tăng thêm ấn tượng, tán phấn mắt tông màu ấm dọc theo đường viền mi dưới.

27. Hãy dùng những tông màu mềm mại để tăng thêm sự chú ý cho đôi mắt, ví dụ như dùng bút kẻ viền gel màu tím, xanh lá, xanh navy hoặc violet. Không những vậy bạn sẽ dễ dàng tán loang chúng ở đườn gấp mắt ngay sau khi kẻ.

28. Hãy dùng kem che khuyết điểm dạng lỏng thay vì dạng kem để che phủ cho vùng da dưới mắt. Chúng sẽ không tạo thành đường viền và nếp gấp nơi mắt bạn.

29. Cách dễ dàng nhất để mở rộng đôi mắt đó là kẻ viền mi dưới với phấn mắt ánh nhũ. Hãy tránh những tông màu tối vào ban ngày nhưng thử pha trộn với những tông màu navy, mận, kim loại để tăng thêm vẻ sexy.

30. Cách tốt nhất để đôi mắt trông to rộng là giữ cho lông mày dày, đậm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here