3 nguyên nhân khiến bạn bị rụng tóc

0
165
 • 1

  Rụng tóc liên quan đến hoóc môn và thay đổi bên trong cơ thể

  – Mặc dù chưa có kết quả chính thức về việc Estrogen ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của tóc nhưng ở độ tuổi trung niên – thời kỳ tiền mãn kinh và suy giảm chức năng tuyến sinh dục thường dẫn đến sự thiếu hụt lượng Estrogen mà biểu hiện rõ thấy nhất là da sạm và tóc rụng nhiều bất thường.

  – Thay đổi đột ngột hoóc-môn trước và sau khi sinh. Trong thời gian mang thai, cơ thể phụ nữ sản sinh ra lượng Estrogen khá lớn và sau sinh khoảng 3-4 tháng thì lượng Estrogen này giảm đột ngột, gây ra hiện tượng thiếu hụt và mất cân bằng hoóc-môn trong cơ thể.

  – Do sử dụng một số loại dược phẩm như thuốc tránh thai trong thời gian dài chẳng hạn hoặc một số loại thuốc điều trị bệnh dẫn đến cơ thể tự phản kháng mà dẫn đến rối loạn hoóc-môn.

  3 nguyên nhân khiến bạn bị rụng tóc

  – Thiếu chất: Ở phụ nữ trung niên hay phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ cần bổ sung viên sắt bởi lúc này, việc thiếu sắt là nguyên nhân rụng tóc hàng đầu. Chính vì thế, ngoài việc bổ sung thông qua thực phẩm thì uống kèm viên sắt là biện pháp hữu hiệu. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung kẽm vì nó kích thích mọc tóc, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin C cũng giúp hỗ trợ việc hấp thụ sắt và kẽm tốt hơn.

 • 2

  Rụng tóc do môi trường và thói quen sinh hoạt hàng ngày

  – Ô nhiễm môi trường, bụi bẩn và thời tiết nắng nóng khiến cho bạn đổ nhiều mồ hôi, nang tóc bị tắc, da đầu bị bít. Khi mồ hôi bay hơi sẽ để lại lượng muối đọng trên tóc và da đầu, khiến cho tóc bị yếu, dẫn đến rụng tóc. Bạn cần chọn cho mình một sản phẩm chăm sóc hàng ngày tinh tế vừa có khả năng thanh lọc vừa giải độc cho da đầu với tần suất phù hợp.

  – Những sinh hoạt hàng ngày của bạn có thể vô tình khiến tóc trở nên yếu đi trông thấy như tết tóc nhiều, cột tóc quá chặt, gãi và vò tóc mạnh trong lúc gội, sử dụng máy sấy nhiều ở nhiệt độ cao… và kể cả các dịch vụ làm đẹp như uốn, duỗi, nhuộm với tần suất lớn sẽ khiến tóc bạn yếu đi và đến một lúc nào đó bạn sẽ bị rụng tóc.

  – Tật nhổ tóc rất nguy hiểm. Nếu kéo dài thì có thể sẽ khiến cho vùng da hay nhổ tóc bị bít và không thể nào mọc lại tóc được nữa. Trường hợp hay gặp nhất là ở vùng trước trán và đỉnh đầu.

 • 3

  Rụng tóc do tâm lý, mất ngủ, căng thẳng, lối sống không phù hợp

  – Công việc và gia đình nhiều khi làm bạn rất căng thẳng. Khi bạn mất ngủ vì stress hay suy nghĩ nhiều, não không được nghỉ ngơi, tuần hoàn máu giảm và tế bào không được tái tạo cũng sẽ gây ra rụng tóc. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống không phù hợp cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Ngoài việc ngủ đủ, thư giãn đầu óc và nghỉ ngơi phù hợp, bạn nên ăn thêm hoa quả, rau, thực phẩm có màu vàng, tránh ăn nhiều tinh bột, trứng sống.

  – Ăn kiêng: Nhất là với bạn gái thì nên thận trọng trong việc thực hiện chế độ ăn kiêng bởi vì khi bạn đang trong quá trình phát triển, cần nhiều chất dinh dưỡng đầy đủ. Việc thực hiện chế độ ăn kiêng có thể vô tình làm thiếu hụt lượng vi chất cần thiết và do đó dẫn đến dinh dưỡng nuôi tóc giảm đột ngột. Hiện tượng rụng tóc có thể diễn ra bất ngờ và rất nguy hiểm nếu như không có  cải thiện trong sinh hoạt, lâu dần sẽ tạo nên tình trạng tóc khó mọc trở lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here