3 lý do thức khuya gây béo phì

0
156

Thức khuya sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc giấc ngủ. Như một hậu quả, những người này sẽ bị thiếu ngủ. Những người này lẽ ra phải biết rằng thiếu ngủ sẽgây nhiều vấn đề về sức khỏe. Trước đây, thiếu ngủ thậm chí được biết làm giảm khả năng miễn dịch.

Một điều đáng buồn, những người thiếu ngủ ngày càng gia tăng trong xã hội ngày nay, đặc biệt những người nghiện công việc. Những người này cho rằng 24 tiếng không đủ để họ làm việc… và họ chỉ ngủ đêm khoảng 5 tiếng hoặc ít hơn.

Nhiều người vẫn cho rằng thức khuya giúp họ giảm cân nhưng thực tế nó lại khiến mọi người tăng cân.

Nếu bạn muốn biết tại sao thức khuya lại béo phì thì hãy xem 3 lý do dưới đây:

3 lý do thức khuya gây béo phì

 • 1

  Ít ca lo được đốt cháy hơn

  Theo nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Clinical Nutrition của Mỹ, những người thiếu ngủ, lượng calo trong cơ thể sẽ được đốt cháy sau khi ăn sẽ ít hơn. Cơ thể cảm thấy yếu hơn vì năng lượng bị giảm 5%.

 • 2

  Ăn nhiều hơn

  Những người ngủ muộn hơn 4 tiếng sẽ tiêu thụ nhiều thêm 329 calo vào ngày hôm sau. Đây là kết quả nghiên cứu của hiệp hội tim mạch Mỹ năm 2011. Những người thức khuya có xu hướng thích ăn đồ ăn có nhiều chất béo và đường (carbohydrat foods).

 • 3

  Ảnh hưởng tới hocmon ghrelin

  Lượng hocmon ghrelin tăng nên khiến cho những người ngủ muộn luôn thèm ăn. Thiếu ngủ còn khiến quá trình sản xuất chất béo tăng nên, từ đó dẫn đến việc tăng cân.

  Từ những lý do trên, rõ ràng thiếu ngủ chẳng có lợi chút nào, một nghiên cứu còn cho thấy mất ngủ còn gây mất trí nhớ. Vì vậy dù bạn là người tận tụy công việc cũng nên ngủ sớm.

  3 lý do thức khuya gây béo phì

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here