3 công dụng làm đẹp bất ngờ của nước vo gạo

0
183
 • 1

  Chăm sóc da

  Trong nước vo gạo có chứa nhiều vitamin và dưỡng chất giúp thẩm thấu trong da, cân bằng độ ẩm, giúp da sáng khỏe hơn. Bạn có thể chắt nước vo gạo, lấy phần nước vo gạo đã lắng xuống để thoa lên mặt. Phần nước trong phía trên dùng để rửa mặt lại sau khi đã đắp mặt nạ. Với mặt nạ nước vo gạo, bạn có thể sử dụng hàng ngày mà không lo kích ứng cho da. Bạn sẽ có ngay làn da láng mịn, sáng bóng khi rửa mặt bằng loại sữa rửa mặt tự nhiên này.

  3 công dụng làm đẹp bất ngờ của nước vo gạo

 • 2

  Làm đẹp tóc

  Bên cạnh tác dụng chăm sóc da thì nước vo gạo còn có công dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp tóc. Nước vo gạo để chua có thể sử dụng làm gội đầu hằng ngày. Do lúc này nước vo gạo đã lên men thành chất axit loãng có tác dụng bảo vệ tóc. Cách này có khả năng lưu giữ hàm lượng dinh dưỡng vitamin A và C giúp tóc óng mượt, vitamin B giúp các tế bào sắc tố màu đen trở nên đen hơn.

  3 công dụng làm đẹp bất ngờ của nước vo gạo

 • 3

  Làm trắng răng

  Được coi như một loại kem đánh răng “tự nhiên” mang lại hiệu quả bất ngờ. Nước vo gạo còn có tác dụng rất tốt trong việc chữa các chứng bệnh liên quan đến răng miệng. Vitamin PP trong nước vo gạo sẽ làm tẩy sạch các chất dơ đóng quanh chân răng, làm sạch răng bị sâu, chống được chứng viêm nha chu và sát khuẩn, làm giảm mùi hôi ở miệng.

  Bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn cách làm đẹp bằng nước vo gạo tại đây nhé:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here