3 bài tập thể dục tại chỗ tuyệt vời ở công sở

0
179

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều có những lo lắng về sức khỏe khi liên tục phải làm việc tại văn phòng hay tiếp xúc nhiều với máy tính. Các bài tập thể dục nhẹ là một cách tuyệt vời để giữ sức khỏe cũng như duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Tuy rằng đây chỉ là những động tác đơn giản kết hợp với sự di chuyển của cơ thể ngay tại bàn làm việc, nhưng sẽ cung cấp cho bạn sự tuần hoàn máu tốt, tăng cường sự vận động của các nhóm cơ ít hoạt động như chân, đầu gối, cổ…

Lưu ý: bạn không nên cố gắng tập nếu đang có bất kỳ vết thương, thương tích gì trên người. Đảm bảo ghế bạn sử dụng là tốt và chắc chắn. Nếu là loại ghế có bánh xe, bạn hãy đẩy ghế sát chân tường, hoặc xoay tựa vào bàn để ghế không bị lăn.

 • 1

  Bài tập cho cổ tay và cánh tay

  3 bài tập thể dục tại chỗ tuyệt vời ở công sở

  – Động tác 1: Duỗi thẳng một cánh tay phía trước, lòng bàn tay hướng ra ngoài. Nhẹ nhàng lấy bàn tay còn lại kéo từ từ các ngón tay của cánh tay duỗi thẳng hướng vào trong, nắm và giữ trong 20-30 giây. Lặp lại với cánh tay bên kia.

  – Động tác 2: Đặt hai tay trước ngực, cùi chỏ cong và song song với sàn nhà. Nhẹ nhàng xoay cổ tay từ trái sang phải 10 lần.

  – Động tác 3: Ngồi thẳng lưng và đặt tay trái phía sau hông trái. Nhẹ nhàng xoay sang bên trái, dùng tay phải đẩy sâu người ra phía sau, giữ 20-30 giây. Lặp lại ở phía bên kia.

 • 2

  Bài tập cho phần cơ thể dưới

  3 bài tập thể dục tại chỗ tuyệt vời ở công sở

  – Động tác 1: Ngồi thẳng lưng, nâng chân trái khỏi mặt sàn khoảng 10-15 centimet, để cong đầu gối, giữ trong vòng 2 giây, sau đó điều chỉnh thấp hơn và lặp lại từ 10-15 lần. Thực hiện tương tự với chân còn lại.

  – Động tác 2: Ngồi thằng lưng và duỗi thẳng chân trái cho bằng với hông, sau đó đó từ từ đẩy đầu ngón chân ra phía trước nhằm kéo giãn các cơ. Giữ trong vòng 2 giây. Sau đó hạ bớt độ cao và lặp lại từ 10-15 lần. Thực hiện tương tự với chân còn lại.

  – Động tác 3: Ngồi thẳng lưng, sử dụng một chiếc khăn hay chai nước đặt vào giữa hai đầu gối. Dùng đầu gối ép dụng cụ, lặp lại từ 10-15 lần với nhịp độ vừa phải.

 • 3

  Bài tập cho phần trên cơ thể

  3 bài tập thể dục tại chỗ tuyệt vời ở công sở

  – Động tác 1,2, 3: Ngồi thẳng lưng và giữ chai nước 1-1,5 lít bằng tay trái. Nhấc chai lên từ đằng trước ra đằng sau (qua đầu). Bạn nên thực hiện động tác này chậm để các cơ có thời gian nghỉ ngơi và co giãn ở mức tối đa. Sau đó từ từ đưa chai nước trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác 10-15 lần, thực hiện tương tự với cánh tay còn lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here