3 bệnh viêm nhiễm chị em dễ mắc nhất

0
102

Nhiễm trùng âm đạo do nấm, do vi trùng chalamydia hay viêm đường tiết niệu là 3 bệnh viêm nhiễm chị em dễ mắc nhất, vì vậy, việc phòng bệnh là hết sức quan trọng và cần thiết.

– Viêm nhiễm âm đạo do nấm:

Loại viêm nhiễm này không phải là một bệnh lây qua đường tình dục, mà do một loại nấm phát triển trong âm đạo gây ra. Khi bị viêm nhiễm, khí hư sẽ nhiều, có mùi hôi, âm đạo đỏ và ngứa. Tình trạng này không nguy hiểm, nhưng khiến bạn khó chịu. Để ngăn ngừa viêm nhiễm âm đạo do nấm, bạn nên mặc quần lót rộng rãi, thoáng mồ hôi…

3 bệnh viêm nhiễm chị em dễ mắc nhất

– Viêm nhiễm âm đạo do vi trùng Chlamydia:

Đây là một trong những loại viêm nhiễm âm đạo phổ biến nhất và cũng là bệnh lây qua đường tình dục. Một số triệu chứng khi bị viêm nhiễm âm đạo do Chlamydia bao gồm: ra khí hư bất thường, có mùi lạ, ngứa và bỏng rát ở trong hoặc quanh âm đạo. Trong trường hợp bị viêm nhiễm âm đạo do chlamydia, bạn nên điều trị sớm vì nếu không có thể gây viêm nhiễm ống dẫn trứng dẫn đến vô sinh. Để ngăn ngừa loại viêm nhiễm này, bạn nên biết cách tự bảo vệ mình khi có quan hệ tình dục và thường xuyên đi khám phụ khoa.

– Nhiễm trùng đường tiết niệu (đường tiểu):

Loại nhiễm trùng này do vi khuẩn trong hệ thống tiết niệu gây ra và rất hay gặp ở phụ nữ. Triệu chứng của bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu có thể là đi tiểu suốt ngày và khi đi tiểu, nóng trong người, có cảm giác đau rát khi đi tiểu… Nếu không được chữa trị, bệnh sẽ dẫn tới những tổn thương nghiêm trọng cho thận. Để phòng ngừa bệnh này, cách tốt nhất là hãy uống nhiều nước.

Sở dĩ người phụ nữ dễ bị viêm đường tiết niệu và nhiễm trùng “vùng kín” là bởi vì “vùng kín” của chị em có cấu tạo dạng mở nên vi trùng dễ xâm nhập vào bên trong. Hơn nữa, phụ nữ dễ bị viêm bàng quang gấp 25 lần nam giới do niệu đạo của phụ nữ ngắn hơn. Vì vậy, chị em cần hết sức đề phòng các bệnh viêm nhiễm trên.

3 bệnh viêm nhiễm chị em dễ mắc nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here