22 tuổi kinh nguyệt không đều có phải bệnh?

0
164
22 tuổi kinh nguyệt không đều có phải bệnh?
Ảnh minh họa: bacsigiadinh.

Tôi đã thử dùng nhiều thuốc điều hòa kinh, nhưng chỉ trong vòng vài ngày đó thì kinh nguyệt đều, đến tháng sau không dùng thuốc lại không có kinh. Liệu tôi có mắc bệnh gì không? Nếu có mong bác sĩ chỉ cho tôi phương pháp điều trị. Tình trạng này kéo dài ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe sinh sản?

Trả lời:

Bạn gái thân mến,
 
Kinh nguyệt là hiện tượng bình thường của tiến trình tự nhiên theo chu kỳ, xảy ra ở phụ nữ khỏe mạnh từ giai đoạn tuổi dậy thì đến cuối tuổi sinh sản.
 
Với bạn, chu kỳ không đều, khi dùng thuốc thì thấy có kinh nhưng đến tháng sau không dùng lại không thấy, đó có thể là rối loạn kinh nguyệt do tâm lý. Bạn không nói rõ về công việc hiện tại, tình trạng đời sống tinh thần như thế nào nên tôi chưa thể kết luận những yếu tố đó có tác động tới tinh thần không.
 
Trước mắt, để khắc phục tình trạng trên, bạn nên xây dựng cho mình lịch học tập, công tác phù hợp, có khoảng thời gian dành cho thể dục, vui chơi giải trí… Bên cạnh đó nên chú ý vấn đề ăn uống đầy đủ, nên dùng các sản phẩm từ đậu nành rất tốt cho nữ giới.
 
Khi đã áp dụng các biện pháp trên mà chưa khắc phục được hiện tượng này, bạn hãy tới cơ sở khám bệnh có uy tín về sản phụ khoa hoặc Viện Tâm lý thực hành (quận Bình Thạnh, TP HCM) để được kiểm tra, tư vấn, điều trị và chăm sóc tinh thần.
 
Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Văn Ca
Trưởng phòng khám Tâm lý thần kinh – Viện tâm lý thực hành TP HCM

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here