22 tuổi khổ sở vì bao quy đầu dài

0
142

Em có nên cắt không vì có mùi hôi và đã có lần gây ra nấm cho bạn gái em. Em cũng sợ việc bao quy đầu dài ảnh hưởng tới việc xuất tinh sớm. Sau mỗi lần quan hệ, dương vật hơi đỏ nhưng lâu ngày rồi cũng quen. Hãy cho em lời khuyên. (Nguyễn)

22 tuổi khổ sở vì bao quy đầu dài

Ảnh minh họa: Menshealth.

Trả lời:

Bạn thân mến,

Dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu bao phủ khiến dương vật không thể lộ ra bên ngoài. Dựa vào các biểu hiện mà phân thành bao quy đầu dài thật và bao quy đầu dài giả:

– Bao quy đầu dài thật là khi dương vật cương cứng, da quy đầu vẫn tiếp tục bao phủ làm dương vật không thể lộ ra bên ngoài được.

– Bao quy đầu dài giả là da quy đầu vẫn bao phủ lấy dương vật lúc bình thường, nhưng khi dương vật cương cứng thì vẫn lộ ra bên ngoài được.

Ở trường hợp của bạn, bao da quy đầu dài và che phủ toàn bộ dương vật, đặc biệt lúc dương vật cương lên phải lấy tay kéo xuống là hiện tượng dài bao quy đầu thật. Bạn không nên quá lo lắng vì đây là hiện tượng sinh lý lành tính thường gặp ở nam giới sau tuổi trưởng thành, nếu biết cách chăm sóc và can thiệp sớm sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Bạn cần chú ý vì bao da quy đầu dài, thường xuyên che phủ dương vật nên nếu không được vệ sinh thường xuyên dễ dẫn đến tình trạng tích tụ chất cặn bẩn trong bao quy đầu dưới dạng dịch trắng, có mùi hôi là smegma, còn gọi là “bựa sinh dục”.

Bựa sinh dục là nguyên nhân gây bệnh cho chính bạn và bạn tình khi có quan hệ. Vì chứa lượng lớn vi khuẩn gây hại nên bựa sinh dục dễ gây viêm âm đạo, triệu chứng này đã gặp ở bạn gái của bạn. Bên cạnh đó, nếu không vệ sinh thường xuyên, bạn dễ bị viêm bao quy đầu và ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Viêm bao quy đầu nếu mắc đi mắc lại nhiều lần sẽ gây cảm giác đau khi “yêu”, rối loạn chức năng tình dục, trong đó có việc xuất tinh sớm như bạn đã đề cập ở trên. Ngoài ra, nếu bựa tích tụ lâu ngày sẽ gây một số bệnh nguy hiểm như viêm bàng quang, viêm bể thận, viêm tuyến tiền liệt, vô sinh, ung thư dương vật.

Do đó, trước hết bạn cần chú ý vệ sinh bao quy đầu và dương vật thường xuyên để tránh bị bựa sinh dục. Cần vệ sinh kỹ trước khi quan hệ tình dục hoặc sử dụng bao cao su để bảo vệ sức khỏe cho bạn gái.

Bạn cũng nên sắp xếp thời gian đi khám nam khoa tại các bệnh viện đa khoa hoặc chuyên khoa để được tư vấn cụ thể, từ đó có biện pháp can thiệp phù hợp. Trường hợp của bạn đã có dấu hiệu của bựa sinh dục, có thể suy nghĩ đến việc cắt bao quy đầu nếu bác sĩ đề nghị.

Ngoài ra, bạn gái của bạn cũng cần đi khám phụ khoa sớm để điều trị viêm nhiễm kịp thời.

Chúc bạn sớm mạnh khỏe và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyên gia tư vấn Bảo Trâm
Tổng đài 1900 6233, Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here